Tiểu thuyết trinh thám: Cuộc Sống Tự Chôn Vùi

Cuộc Sống Tự Chôn Vùi đạt giải “Tiểu thuyết trinh thám xuất sắc nhất” của giải Rosebud, đồng thời được đề cử là “Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất” của năm giải khác, bao gồm cả giải thưởng uy tín Edgar

Cuộc sống tự chôn vùi là câu chuyện của nhà Allen Eskens lật lại những mảng quá khứ cũ kỹ, đã bị thời gian chôn vùi và tìm thấy một sự thật kinh hoàng ẩn giấu sau nhiều thập kỷ.

Joe Talbert, chàng sinh viên Đại học Minnesota, đã nhận ra điều đó khi cậu thực hiện bài tập viết tiểu sử về một người lạ được giao trên lớp. Khi thời hạn cận kề mà không tìm được ai để phỏng vấn, Joe quyết định đến viện dưỡng lão Hillview Manor. Tại đây, cậu gặp Carl Iverson, một cựu chiến binh Việt Nam đang sống những ngày cuối đời cùng căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ông được tha bổng sau 30 năm ngồi tù vì tội cưỡng hiếp và giết chết cô bé 14 tuổi, Crystal Hagen. Khi bắt đầu, Joe lo sợ cho bài viết của mình: “Tôi đến Hillview để tìm kiếm một người lính, nhưng thay vì thế, tôi lại tìm thấy một kẻ sát nhân”.

 Cuoc song tu chon vui hinh anh 2

Khi từng manh mối trong Cuộc sống tự chôn vùi được lật mở, người đàn ông mang danh kẻ sát nhân ấy lại có một bộ mặt hoàn toàn khác. Joe phát hiện một chi tiết lạ lùng từ tấm ảnh cũ về hiện trường vụ án, điều đã bị bỏ qua tại phiên tòa. Điều gì đã xảy ra với ông tại Việt Nam? Phải chăng kẻ giết người thực sự vẫn đang nhởn nhơ, sống tự do ngoài kia?

 Cuoc song tu chon vui hinh anh 3

Cùng lúc với công cuộc truy tìm manh mối ngày càng nguy hiểm, Joe bị kìm kẹp giữa hai sự lựa chọn học đại học hay gia đình. Liệu Joe có thể tìm ra sự thật trước khi mọi thứ quá muộn? Phần kết cuốn sách Cuộc sống tự chôn vùi sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Sách do Nhà xuất bản Văn học và Phúc Mink Books phát hành, có giá bìa 125.000 đồng.

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua