Tiếu lâm tứ trụ nhí tìm ra quán quân 10 tuổi đa tài Hoàng Vân

Hoàng Vân xiếc không dùng dây bảo hộ, múa với bóng để tưởng nhớ mẹ trong vở nhạc kịch “Rạp xiếc Kẹo Ngọt” đã đoạt được ngôi vị quán quân Tiếu lâm tứ trụ nhí mùa 1

Tối 9–8, đêm chung kết Tiếu lâm tứ trụ nhí diễn ra với những tiết mục vô cùng hấp dẫn, sôi động và hài hước. Bộ ba giám khảo Việt Trinh, Đình Toàn, Đại Nghĩa choáng ngợp với những tài năng của 4 thí sinh nhí đa tài, vừa khóc vừa cười với những câu chuyện xúc động, bá đạo và vô cùng hoành tráng.

Tieu lam tu tru nhi 9

Tại đêm chung kết Tiếu lâm tứ trụ nhí, cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm xây dựng cho Hoàng Vân; các thí sinh trong đội vương quốc Kẹo Ngọt một vở nhạc kịch sôi động “Rạp xiếc Kẹo Ngọt”. Đây là một tiết mục nhạc kịch đầy sắc màu kể về một cô bé có ước mơ theo nghề xiếc giống với mẹ. Nhưng người cha đau lòng vì người vợ đã chết trong lần biểu diễn xiếc; nên ngăn cấm con gái theo nghề; và kiên quyết bán rạp xiếc của người vợ để lại.

Tieu lam tu tru nhi 7

Kịch bản được cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm xây dựng khiến người xem vô cùng xúc động; khi tất cả sự việc đều được kể bằng lời hát. Một rạp xiếc chân thực gồm ảo thuật, xiếc xe đạp, lắc vòng, đu dây, múa, tapdance… đều được diễn tả đầy đủ trong vở nhạc kịch. Trong tiết mục chung kết Tiếu lâm tứ trụ nhí; cô bé 10 tuổi Hoàng Vân vừa biểu diễn hát, múa, xiếc, đu người trên không…

Tieu lam tu tru nhi 6

Vượt qua nỗi sợ hãi, Hoàng Vân thử sức mình với những động tác khó như xiếc treo ngược người trên không; được giữ thăng bằng chỉ bằng lòng bàn chân của diễn viên múa, uốn dẻo, lộn người trên không… Tuy khi tập luyện những động tác khó khiến Hoàng Vân sợ đến phát khóc; có những lúc suy nghĩ muốn bỏ cuộc, nhưng tại đêm chung kết; những thể hiện của cô bé 10 tuổi này thành công đến mức khiến khán giả phải choáng ngợp, nín thở theo dõi.

Tieu lam tu tru nhi 5

Điều gây xúc động của tiết mục là khi cô bé múa với cái bóng của người mẹ; dù không thoại nhưng cảm xúc khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của Hoàng Vân đã thể hiện một cách chân thật; chạm đến cảm xúc của người xem. Và điều đặc biệt; trong tiết mục là HLV Hoàng Mèo cùng tham gia nhảy tapdance solo với học trò mình ở cuối tiết mục. Phụ diễn cho thí sinh Hoàng Vân là diễn viên Ngân Quỳnh, Bá Đức; Mạc Văn Khoa và các thí sinh trong vương quốc Kẹo ngọt.

Tieu lam tu tru nhi 4

Vừa kết thúc tiết mục dự thi chung kết Tiếu lâm tứ trụ nhí; giám khảo Đại Nghĩa không kiềm được sự yêu thích; ngưỡng mộ với cô bé đa tài 10 tuổi Hoàng Vân. Điều khiến anh ngưỡng mộ khi thấy Hoàng Vân thực hiện nhiều kỹ năng xiếc khó; nhưng khiến anh xúc động và rơi nước mắt là khi Hoàng Vân diễn với bóng của mẹ; những động tác nhẹ nhàng, không quá bi lụy nhưng khiến anh phải nghẹn ngào.

Tieu lam tu tru nhi 3

Giám khảo Đình Toàn của Tiếu lâm tứ trụ nhí cũng nhận xét nhạc kịch là một thể loại rất khó thực hiện; nhưng cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm lại chọn nó để thể hiện khiến anh vô cùng ngưỡng mộ; và biết ơn cả hai vì đem đến một tiết mục vô cùng tuyệt vời.

Tieu lam tu tru nhi 2

Giám khảo Việt Trinh nhận xét: “Hoàng Vân diễn rất nhập tâm vào nhân vật, từ ánh mắt; cử chỉ đến lời hát đều thể hiện được tính cách nhân vật dù đang thực hiện những động tác khó”. Với số điểm 39.8, Hoàng Vân đạt được ngôi vị quán quân với phần thưởng 200 triệu đồng. Từ vòng lập đội đến đêm chung kết, qua mỗi tiết mục; Hoàng Vân khiến khán giả bất ngờ; và choáng ngợp với tài năng đa dạng và nhiều nhân vật mới mẻ.

Tiếu lâm tứ trụ nhí 1

Chương trình ca vũ nhạc kịch Tiếu lâm tứ trụ nhí mùa 1 đã khép lại với những tiết mục vô cùng đặc sắc; mang nhiều bài học nhân văn. Những kịch bản sáng tạo, các tình huống vui nhộn; được 4 cặp HLV xây dựng vô cùng phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và đẹp mắt. Lần đầu tiên một gameshow thực tế dành cho thiếu nhi kết thúc mãn nhãn với sự lưu luyến của các thí sinh nhí; HLV giống như một gia đình thực sự.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Thanh Nhàn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua