Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông thời nay: Xinh đẹp thôi chưa đủ

“Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”, quan điểm này của ông bà ta liệu còn đúng? Ngày nay tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông đã hoàn toàn khác

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu về hình ảnh của phụ nữ ngày nay. Thật sự, phái yếu ngày càng độc lập và bản lĩnh với cuộc sống của mình hơn các thế hệ trước. Chỉ cần làm một cuộc dạo chơi ở phố đi bộ, bước vào các trung tâm thương mại hay đi ngoài đường, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cô gái trẻ tay xách túi Chanel, chân mang giày đế đỏ huyền thoại và tự mình cầm vô-lăng của những chiếc xe hơi sang trọng. Họ tự tin, tự chủ và có công việc kiếm thu nhập rất cao.

Rõ ràng chân dung người phụ nữ ngày nay mà chúng tôi vẽ ra đây quá hoàn hảo và có thể hơi quá so với số đông, nhưng cũng có thể là hình mẫu mà nhiều phụ nữ hướng đến chứ họ không còn mong lấy một tấm chồng giàu có và yên vị làm vợ. Điều này khác xa với tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông trong thời gian trước đây với các tiêu chí “công, dung, ngôn, hạnh” và ngực lớn, mông to để làm tốt thiên chức người mẹ.

Đàn ông cần gì ở phụ nữ?

Một nghiên cứu của hai trường đại học ở Áo là Đại học Innsbruck và Northwestern đã xem xét thái độ của đàn ông quanh chuyện yêu và phụ nữ. Họ phát hiện ra rằng tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông có nhiều suy nghĩ khác biệt so với quan niệm trước đây là đàn ông chỉ thích vẻ đẹp bề ngoài.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng con người được lập trình để đáp ứng linh hoạt với môi trường và hoàn cảnh mới. Khi xã hội phát triển, việc đàn ông chăm lo cho cuộc sống gia đình và phụ nữ chỉ sinh con và lo nội trợ không còn phù hợp. Để một gia đình hạnh phúc và phát triển thì cả nam và nữ phải cùng chia sẻ mọi trách nhiệm.

Giáo sư tâm lý học thuộc Đại học Northwestern cho rằng nam giới sẽ chọn đối tác có thể giúp họ giảm thiểu chi phí và tối đa hóa lợi ích khi sống chung trong tương lai. Vì vậy, trong thế giới ngày nay, cả hai phái đều phải làm việc để chăm lo cho cuộc sống của mình và gia đình. Hầu hết đàn ông đều muốn có một người vợ có học, thông minh để có thể có mức lương tốt. Khi đó, đàn ông có thể bớt lo toan về việc làm giàu và có thời gian chăm lo cho bản thân cũng như nâng cao kỹ năng nội trợ.

Phụ nữ đẹp thôi có đủ?

Với phân tích trên thì quan niệm “chân dài, đại gia” dường như đã lỗi thời. Website hẹn hò SeekingArrangement.com nổi tiếng đã khảo sát về việc một người đàn ông thành công sẽ chú ý gì ở phụ nữ. Kết quả cho thấy có 5 điểm sau đây sẽ thu hút họ.

• Đầu tiên là mái tóc khỏe mạnh, được chăm sóc
• Thái độ tự tin
• Dáng đi
• Ngôn ngữ cơ thể
• Cuối cùng là khả năng nói và viết.

Rõ ràng, từ ấn tượng đầu tiên, vẻ đẹp ngoại hình đã không nhiều quan trọng với họ. Một cô gái đẹp cũng như một bông hoa rực rỡ cũng phải đến lúc tàn. Dù bạn có cố tô son, trét phấn thì đó cũng chỉ là những nét vẽ tạm thời và sau một ngày dài, bạn vẫn phải tẩy rửa để quay về với gương mặt mộc của mình.

Hơn nữa, không chỉ nói riêng về sự tiến hóa, sự phát triển xã hội mà một người đàn ông tốt, chân thành sẽ là những người biết yêu từ tính cách chứ không phải từ vẻ hấp dẫn ngoại hình. Và tính cách có sức thu hút hơn bất kỳ đặc tính nào mà xã hội áp đặt lên phụ nữ. Song, nếu chỉ nói tính cách thôi bạn sẽ mơ hồ như đi trên một con đường phủ đặc sương không thấy lối.

Tiếp Thị Gia Đình đã tổng hợp một số tính cách, thói quen sau đây mà đàn ông thấy rất hấp dẫn ở phụ nữ.

1. PHẢI TỰ TIN

Phụ nữ cần phải biết mình là ai, ưu điểm thế nào. Thật sự, một chàng trai sẽ không còn vui nếu bạn cứ hỏi đi hỏi lại hàng chục lần để khẳng định rằng bạn đẹp trong mắt chàng. Hãy biết thế mạnh của mình, hiểu mình muốn gì thì tự động vẻ đẹp sẽ toát lên từ thần thái chứ chẳng cần các đường nét ngoại hình như diễn viên, người mẫu.

2. ĐỘC LẬP

Bản ngã của đàn ông là mạnh mẽ và muốn là nơi để phụ nữ của mình dựa vào. Từ “dựa” ở đây là một chút gì đó nũng nịu chứ không phải “dựa” toàn bộ từ tinh thần đến vật chất. Có thể khi mới quen, chàng sẽ hạnh phúc vì mình là chỗ nâng đỡ cho bạn gái nhưng về lâu dài, chàng ắt sẽ đuối sức. Thật sự, tình yêu, cuộc sống gia đình là một hành trình mà cả hai cần vun đắp. Chàng trai sẽ mong tìm một cô gái độc lập hơn là chỉ biết tuyệt đối trông cậy ở họ.

3. NÓI LÊN QUAN ĐIỂM

Một số chàng trai thiếu mạnh mẽ, thiếu quyết đoán sẽ sợ và cảm thấy bị lép vế trước những phụ nữ tự tin, dám nghĩ, dám làm và dám nói. Một người đàn ông đích thực sẽ đánh giá cao phụ nữ thông minh và biết thể hiện mình. Và đâu chỉ đàn ông, ngay cả bạn, bạn cũng sẽ thấy vui và thoải mái khi sống bên cạnh một người dám nghĩ, dám thể hiện quan điểm mà!

4. ĐẦY ĐAM MÊ

Thể hiện và đeo đuổi đam mê, dù là trong công việc hay sở thích chăm sóc gia đình thì đều giúp bạn luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng chứ không nhàn nhạt. Sự hời hợt, sao cũng được chính là những “độc tố” phá hủy sức hấp dẫn của bạn đấy.

5. COI TRỌNG BẢN THÂN

Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông còn là bạn phải biết coi trọng bản thân bằng nhiều cách như trong cách nói chuyện, ăn mặc, trang điểm hay luyện tập thể thao… Luôn có ý thức và nhận thức về việc thể hiện mình là điều giúp bạn đầy hấp dẫn trong mắt nam giới. Như người ta hay nói vui rằng: “Nếu bạn không biết yêu quý mình thì ai sẽ yêu quý bạn!”. Vì vậy, hãy chăm sóc và đối xử tốt với mình, bạn nhé!

6. CHUNG THỦY

Cả nam và nữ luôn muốn đối phương chung thủy. Điều đó giúp nuôi dưỡng lòng tin và sự trung thành. Tuy nhiên, sự chung thủy ở đây không phải là bạn sợ sệt mọi điều có thể khiến anh ấy hiểu lầm, nghi ngờ. Đàn ông vẫn muốn một người phụ nữ sống tự do, thoải mái nhưng không làm gì quá giới hạn và đủ để tạo lòng tin.

7. BIẾT CHĂM SÓC VÀ NHẸ NHÀNG

Dù bản lĩnh nhưng khi ở bên cạnh người phụ nữ của mình, đàn ông đôi khi cũng muốn nũng nịu để được nuông chiều. Và họ cũng đủ mạnh mẽ, bản lĩnh nên bạn không cần thể hiện sự quá mạnh mẽ của mình với quý ông. Hãy cứ nhẹ nhàng, chăm sóc thì bạn muốn gì, các chàng đều chiều.

Bài: Bảo Uyên

Mục Tình yêu & Hôn nhân / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua