Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 3/2019, phát hành ngày 25–2–2019?

Tiếp Thị Gia Đình số 3/2019 tiếp tục mang đến cho bạn những kiến thức về sức khỏe, thực phẩm và dự đoán những xu hướng mới trong năm nay

Một cô bạn tâm sự với tôi rằng, đôi khi cô sợ… đọc báo mạng. Mỗi ngày, mở máy lên, cô chỉ nhận được những tin tức giật gân, những biến động xã hội. Cô hỏi tôi rằng: liệu cuộc sống của chúng ta đang hỗn mang như thế, hay đôi khi, truyền thông đã quá tập trung vào những điều tiêu cực, mà quên mất rằng, những điều tốt đẹp vẫn đang tồn tại và diễn ra hàng ngày?

Năm rồi, thế giới đã có một bước tiến dài trong tiến trình bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống và gieo những hạt mầm tử tế trên khắp thế gian.  Tôi xin trích ra một vài điều tốt lành từ năm qua. Hy vọng những tin tức này sẽ là tiền đề để mỗi cá nhân cố gắng hơn nữa, trong tiến trình bảo vệ hành tinh xanh và sống thật hạnh phúc, thật tốt đẹp.

Tiếp Thị Gia Đình số 3/2019: Những điều tốt lành

Tiep thi Gia Dinh so 3/2019

Ca sĩ – Diễn viên Chi Pu là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 3/2019.

1. Sau lệnh cấm buôn bán ngà voi của Trung Quốc vào năm 2017; 90% người dân nước này đã ủng hộ. Nhu cầu về ngà voi đã giảm xuống một nửa. Tỷ lệ săn bắt cũng giảm xuống ở những nơi như Kenya.

2. Liên Hiệp Quốc cho biết, lỗ thủng tầng ô-zôn sẽ được chữa lành hoàn toàn ở Bắc Cực và Nam Bán Cầu vào khoảng năm 2030. Còn những khu vực khác là năm 2060.

3. Nigeria cho biết hàng nghìn nông dân của nước này đã trồng hơn 200 triệu cây trong 30 năm qua. Đây là một sự chuyển biến tích cực nhất về môi trường trong lịch sử châu Phi.

4. New Zealand là quốc gia thứ 2 trên thế giới (sau Philippines); thông qua luật cho phép nạn nhân của nạn bạo lực gia đình nghỉ phép 10 ngày có lương.

5. Lần đầu tiên kể từ khi nền văn minh nông nghiệp bắt đầu cách đây 10.000 năm; phần lớn nhân loại đã không còn đói nghèo và dễ rơi vào đói nghèo.

6. Năng lượng gió và năng lượng mặt trời tiếp tục giảm chi phí. Riêng nửa cuối năm 2018, chi phí của năng lượng mặt trời đã giảm 14%, năng lượng gió giảm 6%.

7. Adidas dự kiến sẽ bán được 5 triệu đôi giày làm từ nhựa phế thải đại dương trong năm nay. Họ cam kết chỉ sử dụng nhựa tái chế cho những sản phẩm của hãng vào năm 2024.

8. 250 thương hiệu lớn của thế giới cam kết sẽ tái sử dụng, tái chế hoặc chế thành phân trộn 100% bao bì nhựa của mình vào năm 2025.

9. Năm rồi, Australia cắt giảm được 80% túi nhựa trong vòng 3 tháng – tương đương 1,5 tỷ túi nhựa.

10. 3 năm sau khi Ấn Độ quy định bắt buộc dùng rác thải nhựa để làm đường, hiện đã có 100.000km đường làm từ nhựa tái chế ở đất nước này.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Đừng bỏ qua