Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 24/2018, phát hành ngày 17–12?

Tiếp Thị Gia Đình số 24/2018, số phát hành cuối năm, mang đến cho bạn những kiến thức về thực phẩm, sức khỏe và xu hướng đáng chú ý trong năm 2019

Năm 2018, Lagom (một phong cách sống của người Thụy Điển) bắt đầu được nhiều người Việt biết đến, thông qua cuốn sách cùng tên. Ít ai biết rằng, người Thụy Điển đã thực hành Lagom từ hơn 1.000 năm qua. Lagom (hiểu nôm na) nghĩa là vừa đủ, thích hợp, cân bằng. Mọi thứ không nhất thiết phải hoàn hảo, chỉ cần bạn “thấy đủ là đủ”.

Vừa đủ cũng là câu trả lời cho nhiều câu hỏi xã giao thường ngày. Nếu có ai đó hỏi “Bạn làm lương bao nhiêu? Đi xe gì? Nhà thế nào? Bạn đeo túi hiệu gì, mang giày gì?”. Ta có thể hồi đáp: “Mình ăn vừa đủ, mặc vừa đủ. Mình sống trong ngôi nhà vừa đủ. Mình tận hưởng cuộc sống vừa đủ”.

Trước một thế giới xô bồ và náo nhiệt, tồn tại quá nhiều thái cực đối lập: người ta thừa thãi vật chất nhưng lại thiếu thốn tinh thần; người ta dửng dưng đến chán chường nhiều thứ, nhưng lại thèm khát một lòng tốt giản đơn; chủ nghĩa Lagom vẫn tồn tại hàng nghìn năm qua, bởi sự giản dị đến tận cùng của chúng.

Mrs Universe Trâm Lưu là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 24/2018.

Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 24/2018: Vừa đủ là tốt nhất

Hàng ngày, ta có thể thực hành lối sống Lagom bằng nhiều cách:

Nếu trong nhà có món đồ 6 tháng liền bạn chưa đụng đến, hãy dùng ngay hoặc là cho đi. Đừng tiếc làm gì!

Theo đuổi phong cách nội thất Bắc Âu (Scandinavia) (trang 16–19, 22).

Trồng một cái cây ở ban công. Hàng tuần cắm 1 bình hoa trong phòng khách (trang 23), hay chăm một cây xương rồng xinh xinh trên bàn làm việc.

Chỉnh điều hòa thấp hơn 1 độ giúp giảm 10% hóa đơn tiêu thụ điện.

Dành ít nhất 20 phút mỗi ngày cho bản thân. Diễn viên Kim Lý bận rộn cỡ nào cũng vận động (trang 12) hay diễn viên Thùy Anh (trang 13) chạy marathon để gây quỹ từ thiện giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Cho não nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 90 phút làm việc.

Sống cuộc đời vừa đủ với đam mê như Mrs Universe Trâm Lưu (trang 52) và Thái Hòa (trang 60).

Yêu thương vừa đủ (trang 74, 75).

Năm 2018 đang khép lại. Chúc các bạn sẽ có một năm 2019 thật “vừa đủ”.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Đừng bỏ qua