Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 22/2017 ra ngày 20/11/2017

Tiếp Thị Gia Đình số 22/2017 với những trang bài vô cùng hấp dẫn. Tạp chí có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày 20–11–2017

Đầu tháng này, tôi ghé thăm Chiangmai đúng dịp Lễ hội thả đèn trời (Loy Krathong) của họ. Đứng bên cầu, ngước mắt nhìn bầu trời đêm sáng rực ánh đèn trời; khi ấy, tôi đã nghĩ có lẽ cuộc đời chỉ đẹp đến thế thôi. Bạn đo đếm cuộc sống bằng điều gì? Với tôi, tôi đi nhặt khoảnh khắc.

Đó có thể là một đêm thả đèn sáng rực (như tôi vừa đề cập); có thể là một chiều lặn biển ngắm cá mập ở Maldives. Đó cũng có thể là một buổi sáng rét mướt; tôi nắm tay người thương, lặng lẽ thả bộ dọc những con dốc yên tĩnh của Đà Lạt. Hay đơn giản hơn, đó là một đêm giao thừa; tôi trùm chăn nghe tiếng pháo đì đùng xa xăm, ngắm bố mẹ đang làm lễ đầu năm.

Những khoảnh khắc cuộc đời

Từng khoảnh khắc một có thể đã trôi qua rất lâu; nhưng dường như tôi sẽ không bao giờ quên được cái cảm giác hạnh phúc trong những thời khắc ấy. Để rồi nhiều năm về sau, khi mốc thời gian đã nhạt nhòa; khi những khuôn mặt đồng hành có thể đã lùi vào dĩ vãng; thì những kỷ niệm đẹp đó vẫn sẽ là hành trang; để làm nên cuộc sống của tôi.

Hẳn nhiên, mỗi cá nhân sẽ có một thước đo riêng cho cuộc đời mình. Nhưng tôi nghĩ, cuộc đời chỉ đáng sống khi ta gom nhặt những nụ cười hạnh phúc. Giữa cuộc sống tất bật; dường như ta dành đến 150% thời gian, sức lực cho công việc và những mối quan hệ xã hội. Guồng quay 9h sáng, 5h chiều khiến ta cảm thấy cuộc đời thật bận rộn.

Nhưng rồi cũng sẽ có những lúc vào cuối ngày, khi đã vắt kiệt sức lực cho những điều bên ngoài, bạn ngã lưng trên chiếc giường thân thuộc và nghĩ: “Ta hy sinh thời gian và sức khỏe cho điều gì? Cho ước mơ, cho cuộc sống hay đơn giản là vì người lớn thì phải thế?”. Những lúc ấy, các khoảnh khắc hạnh phúc là điều níu giữ và là động lực để tôi bước tiếp. Bởi dù đêm trước có chán chường thế nào, thì đến ngày hôm sau, tôi cũng vẫn sẽ “lao đầu” ra đường để kiếm tìm những khoảnh khắc đáng nhớ.

Tiep Thi Gia Dinh so 222017 hinh anh 1

Tiếp Thị Gia Đình số 22/2017: Thước đo nào cho cuộc đời bạn?

Cùng chung quan điểm, cô gái Trần Ngọc Anh (trang 14) không ngại ngần từ bỏ công việc nghìn đô, để đi tìm đam mê nơi đáy biển.Trong Tiếp Thị Gia Đình số 22/2017, bạn sẽ gặp chị Kim Loan (trang 16) lại đo cuộc sống bằng nụ cười của khách hàng. Với Thạc sĩ – Bác sĩ Bích Na, gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 22/2017 (trang 58); thước đo cuộc sống của chị lại nằm ở việc giúp đỡ, hướng nghiệp cho phụ nữ.

Phải rồi, dù với bất kỳ thước đo nào, bạn cũng nên yêu lấy mình trước, như câu nói vui tôi hay đùa với bạn bè: “mình không vì mình trời tru đất diệt”. Nếu chưa kịp góp nhặt những khoảnh khắc; ta có thể tự nuông chiều bản thân bằng cách ăn ngon (trang 80), mặc đẹp (trang 56) và đi chơi chỗ hay ho (trang 82) chẳng hạn? Dù bận rộn hơn nữa, bạn cũng đừng quên chăm sóc bản thân (trang 89).

Cuối cùng, bạn cũng nhớ hãy nuông chiều bản thân thật tốt. Bởi như lời Bích Na bộc bạch: Sứ mệnh của phụ nữ là hãy đẹp hơn, tự tin hơn và hạnh phúc hơn mỗi ngày, theo cách của bạn.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua