Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 2/2019, phát hành ngày 21–1–2019?

Tiếp Thị Gia Đình số 2/2019 mang đến cho bạn những xu hướng mới về phong cách sống, thời trang, kinh doanh... trong năm mới Kỷ Hợi

Khi tôi đặt bút viết những dòng này, thì thử thách 10 năm (#10yearschallenge) đang khuấy đảo Facebook. Lẽ dĩ nhiên, nhiều người hồ hởi so sánh hình ảnh của mình với một thập kỷ trước. Trò chơi này được nhiều người hưởng ứng, bởi đó cũng là dịp để ta sống chậm lại một nhịp, ôn cố tri tân. Ta dừng lại và nghĩ xem 10 năm qua mình đã đi được bao xa, làm được những gì, mình khác xưa đến thế nào.

Không chỉ con người, thử thách 10 năm còn được dùng cho… thiên nhiên. Thiên nhiên 10 năm qua có thể khái quát trong từ “biến mất“. Nhiều mảng xanh của rừng không còn. Nhiều tảng băng đã tan chảy hoàn toàn. Hay mới mươi ngày trước, một chú ốc sên tên Geogre đã qua đời. Chú là cá thể cuối cùng trong loài của mình. Thêm một loài sên nữa chính thức tuyệt chủng trên trái đất.

Nếu những chuyện đó trở nên quá xa vời “tận đẩu tận đâu“, thì bạn có thể hình dung một khung cảnh gần hơn: ở thành phố chúng ta đang sống, những hàng cây cổ thụ trăm tuổi cũng đang ngày một ít đi. Khi nhìn vào hình ảnh so sánh ấy, ta hiểu được sức tàn phá khủng khiếp của con người với tự nhiên.

Tiep Thi Gia Dinh so 2/2019 hinh anh 1

Hoa hậu Xuân Thủy là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 2/2019.

Tiếp Thị Gia Đình số 2/2019: Chào mùa Xuân mới

Năm 2019, Pantone chọn cam san hô là sắc màu của năm (trang 46-49), cũng bởi vì muốn nhắc nhở mọi người hãy cùng nhau bảo vệ môi trường biển, bảo tồn những rặng san hô. Cam san hô còn mang lại nguồn năng lượng sống tích cực, cũng như dung dưỡng để ta tiếp tục phát triển giữa sự thay đổi của dòng chảy xã hội.

Năm mới sắp đến. Chúng ta có thể bảo vệ thiên nhiên và hướng đến một lối sống bền vững, từ những việc sát sườn nhất.

Bạn gầy một khu vườn. Nếu không có thời gian chăm sóc cây cảnh, thì vườn đá theo triết lý thiền định (trang 20–21) sẽ là gợi ý cho bạn. Hoặc, bạn trồng một chậu cây xinh xinh trên bàn làm việc

Bhutan (trang 66–69) là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Một trong những nguyên nhân ấy là vì họ bảo tồn thiên nhiên. Người Bhutan trồng cây xanh (chứ không phải tiệc tùng) để ăn mừng những sự kiện trọng đại.

Năm mới đến, bạn có thể thử thách bản thân, bằng việc tập thể dục đều đặn (trang 62–63) như chàng trai Lê Huỳnh Đức. Trồng một cái cây, hay vận động mỗi ngày chẳng phải là điều gì quá khó. Nhưng tin tôi đi, chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui hơn đấy.

Chúc mừng năm mới!

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Đừng bỏ qua