Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 19, ra ngày 1–10–2018?

Tiếp Thị Gia Đình số 19/2018 với định hướng mới: Sống xanh, sống an lành, bền vững cho muôn đời sau, sẽ là cuốn cẩm nang cho bạn một lối sống go green tuyệt vời

Hôm rồi, cô bạn thân của tôi nhắn tin khoe: “Tao đang làm enzyme từ rác”. Enzyme từ rác (G.E) là hỗn hợp nước lên men từ vỏ các loại trái cây, rau củ thừa. Nếu mỗi gia đình đều dùng G.E thay thế các chất tẩy rửa hóa học, G.E sẽ chảy vào cống thải. Chúng sẽ góp phần làm sạch các dòng sông, biển và bảo vệ trái đất.

Tôi chưa kịp phản ứng trước thành quả của bạn, nàng đã tiếp lời: “Từ ngày có con, tao tự thấy mình nên có trách nhiệm, để gìn giữ cho con cháu một môi trường sống xanh, sạch hơn”.

Không riêng gì cô bạn kể trên, có lẽ những người làm cha mẹ hay có ý thức bảo vệ môi trường đều đồng cảm với lới thổ lộ trên của bạn tôi. Chúng ta đang sống trong bầu không khí quá ô nhiễm. Bước chân ra đường, rác khắp mọi nơi. Những cơn mưa là ác mộng khi đường thì ngập, rác thì nổi lềnh phềnh…

Các bệnh tật phần lớn phát sinh từ môi trường ô nhiễm (đó cũng là một trong những lý do Việt Nam nằm trong danh sách những nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới). Hay đơn cử, một số liệu cho thấy hơn một nửa dân số Việt mắc các chứng bệnh liên quan đến tai, mũi, họng.

Tiep Thi Gia Dinh so 19/2018 hinh anh 1

Diễn giả Đặng Kim Phượng là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 19/2018.

 

Tiếp Thị Gia Đình số 19/2018: Sống xanh, sống vững bền

Làm thế nào để sống xanh hơn? Làm thế nào để phát triển tương lai vững bền (cho ta và các thế hệ sau)? Tiếp Thị Gia Đình số 19/2018 với định hướng về một lối sống “live green”, cùng tôn chỉ Sống đẹp, sống xanh, sống an lành; sẽ là chuyên đề đưa bạn đến gần hơn với lối sống này.

Mọi sự thay đổi lớn lao đều bắt đầu từ những bước chân nhỏ nhất. Chúng ta có thể thực hành lối sống ấy hàng ngày (trang 11). Chúng ta có thể chọn lựa những thực phẩm xanh (trang 28–32); chế độ dinh dưỡng thông minh (trang 34).

Không riêng gì thể chất, tinh thần con người cũng cần lắm những “cuộc detox”. Đó là một bình hoa rực rỡ (trang 18); một món ăn đẹp mắt (trang 30), check-in ở một điểm du lịch thật đẹp (trang 64).

Những nhân vật trong TTGĐ cũng sẽ đưa bạn đến lối sống xanh. Diễn giả Đặng Kim Phượng (trang 50) với lời nhắn nhủ “Chúng ta xứng đáng được thanh thản”. Anh Nguyễn Trung Hiền, một nhân viên văn phòng yêu nghệ thuật, đang cố hết sức biến Đà Lạt thành một Art Destination (trang 62).

Nào, mình cùng go green. “Tắt chế độ xa lánh, bật chế độ xanh lá”; vì một cuộc sống an lành, bền vững cho chính mình và cho muôn đời sau.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Đừng bỏ qua