Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 14/2017 ra ngày 17–7–2017

Mời bạn đón đọc tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 14/2017 với những trang bài vô cùng hấp dẫn. Tạp chí có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày 14–7–2017

Dạo gần đây, tôi đọc được tin tức khá lý thú: giữa lòng châu Âu hoa lệ, có một đất nước thiếu rác đến độ… phải nhập khẩu để sử dụng. Đó chính là Thụy Điển. Hiện nay, Thụy Điển là quốc gia đầu tiên trên thế giới chạm mốc tái chế, tái sử dụng 99% rác thải sinh hoạt hàng ngày. Năm 2014, họ thậm chí phải nhập khẩu đến 2,7 triệu tấn rác từ Anh quốc và các nước lân cận để phục vụ nhu cầu.

Trong số này, bạn cũng sẽ đọc được câu chuyện lý thú về xe chở rác trong cách ứng xử giữa người với người (trang 96). “Nhiều người giống như một chiếc xe rác vậy. Họ cứ giữ hết đống rác rưởi giận hờn, bực tức, căm phẫn, thất vọng vào người. Khi rác đã đầy xe, họ sẽ tìm một chỗ để đổ. Đôi khi vì vô tình mà chỗ đấy lại là chỗ anh đang đứng. Hãy cứ nép sang một bên, mỉm cười, vẫy chào, chúc phúc và đi tiếp. Đừng mang những thứ rác đó vào mình. Nếu không, anh sẽ lại đem chúng đi đổ cho những người khác mà anh gặp ở công sở, dọc đường hay ngay cả ở nhà mình. Không ai đáng bị xe rác làm hỏng một ngày của mình cả!”.

Tiep Thi Gia Dình hinh anh 1

Tôi nghĩ, rác thải sinh hoạt hay các loại rác từ văn hóa, với cuộc đời chúng ta, đều là rác cả. Một ngày ra đường, ta gặp biết bao chuyện bực dọc, ấy là rác. Lướt Facebook, ta chìm nghỉm trong những thông tin tiêu cực, nơi này chiến chinh khói lửa, nơi kia bạo lực gia tăng hay chỉ là một màn đánh ghen nhàm chán… ấy cũng là rác. Giá mà những mớ rác từ đời sống và văn hóa kia cũng có thể xuất khẩu, ta cứ thế bán sang Thụy Điển để họ tái chế thì hay biết mấy nhỉ? Nhưng không sao cả, thật may khi trong chính nội tại của mỗi cá nhân đều có cơ chế tái chế rác cho riêng mình.

Với mỗi số Tiếp Thị Gia Đình, chúng tôi đều cố gắng lan truyền những thông điệp tích cực để giúp bạn tái chế “rác”. Vì vậy, bạn có thể lần giở những trang báo trong số này để khám phá mọi khía cạnh của cuộc sống. Buổi sinh hoạt lần thứ 5 của Câu lạc bộ Khởi nghiệp gia đình với chủ đề Chiến lược Truyền thông Thương hiệu (trang 14), sẽ giúp ta có thêm kiến thức về kinh doanh. Nếu yêu thích nội thất, chăm chút cho tổ ấm, bạn có thể ghé trang 44 để tham khảo về ngồi nhà ngập tràn ánh sáng. Loạt bài về thời trang, làm đẹp cũng sẽ giúp chúng ta xinh đẹp, rạng rỡ hơn. Là phái yếu, tôi luôn nghĩ bạn hãy cứ xinh đẹp trước đã, rồi muốn làm gì thì làm. Hôm nào chán đời, mình có thể  xách ba lô lên và đến Havana, Cuba (trang 88) để tìm về cội nguồn của điệu Bolero réo rắt, sôi nổi. Không thích nữa, những bí quyết biến stress thành sức mạnh sẽ giúp cho công cuộc tái chế “rác” của mỗi người diễn ra nhanh hơn, để chúng ta luôn sống tích cực, tử tế. Vì không ai đáng bị xe rác làm hỏng một ngày của mình cả!

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua