Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 1 ra ngày 1/1/2018

Tiếp Thị Gia Đình số 1/2018 mang đến cho bạn nhiều trang bài hấp dẫn, hứng khởi để ta khởi đầu một năm mới thật cool.

Khi Tiếp Thị Gia Đình số 1/2018 đến tay bạn; chúng ta đã bước sang năm 2018 được… gần 1 ngày. Một năm nữa lại vùn vụt qua đi khi ta còn chưa kịp nhận ra. Thời gian gần đây; tôi ít đọc sách văn học. Thay vào đó là những cuốn sách về lịch sử, kinh tế, kỹ năng sống hoặc rèn luyện kỹ năng mềm. Trong một cuốn sách, tôi vô tình đọc được chương: Những điều cần làm trong năm mới; vì một thế giới ngập tràn tình yêu và năng lượng tích cực (mà tôi mạn phép chia sẻ lại đây; trong khuôn khổ Tiếp Thị Gia Đình số 1/2018).

Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 1/2018?

1. Niềm tin và thái độ lạc quan giống như phép màu có thể biến mọi điều ước của bạn thành sự thật. Vì vậy, với những mục đích đặt ra, bạn hãy nghĩ rằng mình sẽ thành công thay vì lo lắng, hoài nghi. Nếu cứ mãi hoài nghi; cuộc đời chúng ta sẽ chẳng đi đến đâu cả. Nếu mãi hoài nghi; giờ đây thời trang Việt đã chẳng có một Nancy Lê và thương hiệu Nosbyn (trang 18). Nếu chần chừ hay nghĩ mình không làm được; giờ đây Marillyn Hewson đã chẳng là “bà trùm”; của một công ty chuyên sản xuất vũ khí quốc phòng hàng đầu thế giới (trang 22).

2 Ăn: Ăn sáng như một ông vua; ăn trưa giống như ông hoàng và ăn tối giống như một cậu sinh viên tiêu hết số tiền trong thẻ. Hoặc, bạn chọn những thực phẩm organic (trang 74) để bảo vệ sức khỏe; ăn thả ga không lo bị béo!

3. Hãy tập trung vào việc: Học tập, làm việc, yêu thương, phát triển và phục vụ. Nếu chưa có định hướng nghề nghiệp; bạn có thể ghé sang trang 34 để tìm hiểu những xu hướng nghề dự đoán sẽ hot nhất năm 2018. Hoặc, bạn tham khảo xu hướng bất động sản năm mới (trang 32); để chắc rằng mình ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Tiep Thi Gia Dinh so 1/2018 hinh anh 1

4. Sống với 3E: Energy (Năng lượng); Enthusiasm (Nhiệt thành) và Empathy (Đồng cảm). Năng lượng sẽ mang đến cho ta niềm hứng khởi để hoàn thành mọi việc; như cách Midu, cô diễn viên mình hạc xương mai vượt qua những bước ngoặt cuộc đời; và trở thành đại gia của riêng mình (trang 62). Lòng nhiệt thành giúp Vũ Ngọc Anh; Huy Khánh gắn bó với nghề nghiệp; ngay cả khi ngành giải trí thoái trào. Sự đồng cảm lại mang những mảnh đời đến gần nhau hơn (trang 84).

Năm mới phơi phới, tiền tài tấn tới

5. Tận hưởng những chuyến đi. Tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi cho những chuyến đi du lịch; khám phá và tận hưởng nó. Đức Đạt-la Lạt-ma từng bảo: “Mỗi năm, hãy cố gắng đến một nơi mới lạ; bạn chưa đặt chân đến lần nào”. Những chuyến đi, những vùng đất xa lạ; những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa lạ lẫm trên dặm đường; là cách để bạn mở lòng; đón nhận những điều mới lạ bằng tâm thái hiển nhiên.

Để rồi khi trở về, ta sẽ thông thái hơn một ít; ta sẽ bớt xét nét đi một ít; ta sẽ hạn chế phán xét hơn một ít. Với tôi, dịp năm mới; tôi sẽ đưa bạn đến hồ Toba, Indonesia (trang 80) để tìm chút bình yên.

Cuối cùng, năm mới đã đến rồi. Chúc các bạn năm 2018 có nhiều người để ý, tỏ tình nhiều ý, tiền nhiều nặng ký, công việc vừa ý, miệng cười mắt ti hí, sống lâu một tí!

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua