Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 12/2017 ra ngày 19–6–2017?

Mời bạn đón đọc tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 12/2017 với những trang bài vô cùng hấp dẫn. Tạp chí có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày 19–6–2017

Một trong những video khiến tôi xúc động trong thời gian gần đây là thước phim Discovery ghi lại cú nhảy đầu đời của chú ngỗng con. Theo đó, ngỗng con được bố mẹ ấp nở trong hang, ở độ cao 120m trên vách núi lởm chởm đá. 3 ngày sau khi chào đời, chú phải tự thân nhảy từ độ cao ấy xuống mặt đá bên dưới để bắt đầu cuộc đời. Từng đoạn quay chậm cú nhảy, từng lần va chạm vào vách đá của chú khiến tôi thót tim. Tôi thầm cầu nguyện ngỗng ta sẽ vượt qua cú nhảy như chạm mặt tử thần ấy. Rồi điều kỳ diệu xảy ra! Chú ngỗng con đậu bài nhảy sát hạch đầu đời, chính thức bước vào thế giới mới: có hoa thơm cỏ lạ, có bố mẹ kề bên.

Cú nhảy của chú ngỗng mang đến cho tôi cảm giác bồi hồi hệt như lần đầu tiên đọc câu chuyện Bay trên tổ chim cúc cu. Cú nhảy của chú ngỗng và lần bay trong câu chuyện mang đến cho tôi cảm giác thôi thúc, bởi tinh thần sẵn sàng dấn thân ngồn ngộn trong hai câu chuyện. Tôi bỗng nghĩ, cuộc đời chúng ta chẳng phải cũng cần lắm những cú nhảy như thế sao? Những cú nhảy của lòng dũng cảm! Càng ngày, tôi càng nhận ra rằng: dũng cảm không chỉ là khi bạn đơn độc đứng lên chống lại cái xấu, cái ác; dũng cảm chân chính là bạn làm một điều gì đó, đến cùng; mặc cho nỗi sợ mình có thể sẽ thất bại bủa vây lấy.

Ngày bắt tay thực hiện Câu lạc bộ Khởi nghiệp gia đình (trang 14), chúng tôi mong muốn sẽ mang đến cho bạn kiến thức, hành trang để giảm thiểu thương tích trong “cú nhảy” khởi nghiệp của đời mình. Đến nay, qua 4 kỳ sinh hoạt, câu lạc bộ đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của rất nhiều phụ nữ (và cả nam giới) khởi nghiệp. Chúng tôi hy vọng, bạn sẽ có thêm sự tự tin, dũng khí, lòng quyết tâm khi khởi nghiệp.

Tiep Thi Gia Dinh hinh anh 1

Nếu bạn chưa tin lắm vào sức mạnh của cú nhảy, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục kể cho bạn nghe những câu chuyện đầy cảm hứng như thế. Nếu không can đảm, làm sao một cô gái Pháp có thể từ bỏ tất cả để khởi nghiệp tại Việt Nam (trang 23). Nếu không quyết tâm, làm sao cô gái trẻ vô danh người Ấn Độ có thể trở thành một trong những nữ CEO quyền lực nhất thế giới Indra Yooni như hiện nay (trang 42). Dũng cảm, đôi khi đồng nghĩa với việc bạn bước ra khỏi vùng an toàn để làm một điều hoàn toàn mới mẻ, như cô gái Vân Anh (trang 38).

Tình yêu cũng cần lắm sự can đảm. Kiều Minh Tuấn của Em chưa 18 sẽ chứng minh cho bạn thấy, mối tình của mình và Cát Phượng (hơn anh 18 tuổi) là thành quả của một trái tim sắt son và một tấm lòng dũng cảm, vượt lên mọi định kiến xã hội (trang 78). Nếu bạn cần thêm dũng khí cho cú nhảy của cuộc đời mình, chúng tôi sẽ mượn lời của nhân vật cô gái Pháp Marion Vigot kỳ này, thay cho lời kết: “Hãy làm đi, hãy thực hiện điều đó đi, đừng lo sợ gì cả. Mọi việc rồi sẽ ổn thôi”. Bởi, để đến được xử sở thần tiên, nàng Alice cũng phải “sụp hố” trước cơ mà!

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua