Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 7/2018, phát hành ngày 2–4?

Cuộc thi Viết truyện ngắn hay trên Tiếp Thị Gia Đình sẽ chính thức trở lại từ tháng này! Hãy trổ tài và nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn từ chúng tôi

Cuộc đời này, chẳng có vấn đề nào là không giải quyết được cả. Đó là chân lý sống của Ginni Rometty; CEO đương nhiệm của tập đoàn công nghệ IBM hàng đầu thế giới. Trong Tiếp Thị Gia Đình số 7/2018; bạn sẽ gặp CEO tóc vàng hoe nổi danh của câu nói trên (trang 24). Thái độ sống tích cực ấy đã đưa Rometty đi rất xa trong cuộc sống: từ cô bé tầng lớp bình dân, Rometty dành nhiều học bổng, tự thân kiến tạo tương lai cho chính mình.

Cách Rometty nửa vòng trái đất, một cô gái trẻ 9X cũng tâm niệm như thế; để viết tiếp những giấc mơ đời mình. Lê Thị Mai Trang (trang 22), từng mất hết tài sản trong một vụ hỏa hoạn rồi bố mẹ ly hôn, nhưng bằng niềm tin; Trang vững vàng vượt qua tất cả để làm chủ hai thương hiệu nội y có tiếng trong giới trẻ. Vương Hồng Ân (trang 20), cô gái đen nhẻm, bé tí hin nhưng hàng ngày tự lái xe tải đi thăm vườn nông sản sạch.

Ba tấm gương tôi vừa kể trên đều có những khó khăn riêng. Nhưng thay vì chỉ luôn nhìn thấy các giới hạn, gắn mình vào khuôn khổ, họ nhìn ra những hướng đi mới để mang đến một tương lai tươi sáng hơn. Đại văn hào William Shakespeare từng nói: “Mọi việc trở nên tốt đẹp hay tồi tệ đi đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn”. Tôi nghĩ điều đó không sai!

Tiep Thi Gia Dinh hinh anh 4

Ca sĩ Đông Nhi là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 7/2018, phát hành vào ngày mai, thứ Hai, ngày 2/4.

Sống tích cực để tương lai tươi sáng

Để làm nên thói quen sống tích cực, bạn có thể tìm cho mình một sở thích. Đó có thể là vào bếp nấu ăn (trang 16), tự tay trang trí tổ ấm (trang 36), làm đẹp (trang 38). Cuối tuần, bạn đến rạp xem phim (trang 70), thưởng thức vở nhạc kịch thuần Việt đầu tiên của nước ta (trang 66). Khi cuộc sống thị thành quá ngột ngạt, hãy “ngắt kết nối”, đi đâu đó đổi gió.

Lần này, Tiếp Thị Gia Đình sẽ đưa bạn đến Mông Cổ, nơi những thảo nguyên trải dài đến vô tận (trang 76). Những lúc rỗi, bạn có thể tự giải bày bản thân thông qua việc đọc và viết. Viết là cách để bạn cảm thấy dịu lòng lại và thêm yêu cuộc sống.

Cuộc thi viết truyện ngắn hay trên Tiếp Thị Gia Đình chính thức trở lại

Tháng Tư này, cuộc thi Viết truyện ngắn hay trên Tiếp Thị Gia Đình đã trở lại (trang 9). Bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy thử sức cùng cuộc thi! Để có thái độ sống tích cực, ta cũng cần tỉnh táo để thay đổi những điều có thể và chấp nhận những niềm đau, như một phần hiển nhiên của cuộc sống (trang 82). Nhưng dù thế nào, bạn cũng hãy nhớ một điều: Mọi việc có ra sao… thì cũng chả sao! Mai lại là một ngày mới. Đó là điều kỳ diệu của cuộc đời. Và, “cuộc đời này, chẳng có khó khăn nào là không giải quyết được!”.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua