Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình 15/19: Bạn chọn chiếc áo lông hay môi trường sống?

Tiếp Thị Gia Đình 15/19 chuyên đề đặc biệt da thuộc và lông thú. Đây là hai chất liệu xa xỉ trong thời trang. Bạn chọn chiếc áo lông hay môi trường sống?

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc với câu hỏi ở tiêu đề Tiếp Thị Gia Đình 15/19 phải không? Chiếc áo lông không phải là món đồ phổ biến với đa số người Việt. Bởi lẽ, lãnh thổ Việt Nam nằm trọn trong vùng nhiệt đới. Nhiệt độ ấm áp quanh năm. Riêng khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khí hậu cận nhiệt đới với đủ 4 mùa. Tuy vậy, tiết trời mùa đông không quá khắc nghiệt để bạn buộc phải tìm những chiếc áo thật dày để giữ ấm. Và tất nhiên, không ai cấm bạn chọn chiếc áo lông để mặc, dù đó là lông thật hay lông nhân tạo.

Tiếp Thị Gia Đình 15/19 là chuyên đề đặc biệt về da thuộc và lông thú

Bạn có biết thời trang lông thú đã và đang đứng giữa vòng xoáy của tranh cãi? Nhiều người yêu thích, ủng hộ và xem đó là minh chứng cho đẳng cấp thượng lưu. Nhưng cũng có rất nhiều người khác kêu gọi tẩy chay, lên án việc sử dụng lông thú tự nhiên trong ngành may mặc.

Quả thật, những gì quý giá trên đời mà ai cũng khao khát đều là thứ khan hiếm và phải đánh đổi mới có được. Lông thật đánh đổi bằng nỗi đau đớn của các loài động vật và đối diện nguy cơ tuyệt diệt với nhóm loài nằm trong sách đỏ. Thế nhưng, dù có ngừng giết động vật, thì việc sản xuất lông nhân tạo lại đang làm tổn hại đến một thứ khác to lớn hơn. Đó là môi trường. Lông nhân tạo được cấu thành từ sợi nhựa polymer tổng hợp, tẩm ngấm không ít hóa chất trong quá trình sản xuất. Chính vì thế, chúng không hẳn vô hại với môi trường và sức khỏe con người.

Tiếp Thị Gia Đình 15/19

Trương Ngọc Ánh là gương mặt trang bìa Tiếp Thị Gia Đình 15/19

Cùng với áo lông, TTGĐ kỳ này còn đề cập một chất liệu khác rất phổ biến trong đời sống. Đó là da. Bên cạnh da thật, chúng ta cũng có da giả. Dù là gì đi nữa, chúng đều có những vấn đề phát sinh từ khâu sản xuất đến khi sử dụng, tiềm ẩn nhiều nguy hại.

TTGĐ không khuyến khích bạn mua lông thật, cũng không can ngăn bạn mua lông nhân tạo. Ngay cả đồ da thật hay giả da đều có ưu nhược điểm riêng. Hãy nâng cao nhận thức để thay đổi suy nghĩ và hành vi tiêu dùng. Thật hay giả, tùy vào bạn, nhưng mong bạn có những lựa chọn thông minh. Tôi tin, khi đọc hết kỳ báo này, bạn sẽ có câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi ở phía trên.

Võ Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua