Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất trở thành triệu phú ở tuổi 29

Lý Tử Thất cô gái nổi tiếng với những video giới thiệu ẩm thực, văn hoá làng quê Trung Quốc đã trở thành triệu phú ở tuổi 29 khi có thu nhập khoảng 7 triệu đô-la Mỹ mỗi năm

Lý Tử Thất và kênh Youtube triệu view

Lý Tử Thất là cái tên quen thuộc đối với cộng đồng mạng xã hội, đặc biệt là những tín đồ Youtube. Cô gái đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc này là một vlogger nổi tiếng về văn hoá ẩm thực. Cô gây ấn tượng cho người xem bằng những video nhẹ nhàng, trong trẻo với khung cảnh yên bình.

Các video của Lý Tử Thất ít sử dụng ngôn ngữ. Cô truyền tải mọi thông điệp qua hình ảnh; âm thanh của thiên nhiên; tiếng nước; tiếng các dụng cụ va đập khi cô làm việc.

Xem những video của cô, người xem sẽ thấy bên cạnh một Lý Tử Thất tỉ mỉ chăm chút với những món ăn; còn có một cô gái nông thôn mạnh mẽ, tháo vát. Cô tự mình làm hết các công việc đồng áng nặng nhọc đến bổ củi; cưa cây, bào gỗ… Chính điều này càng khiến cô trở nên đặc biệt giữa hàng trăm hàng nghìn kênh vlog khác. Tên tuổi của Lý Tử Thất không chỉ được biết đến ở Châu Á mà còn nổi tiếng ở Phương Tây. Cô cũng là một trong những Vlogger có ảnh hưởng tích cực nhất đến giới trẻ Trung Quốc tính đến nay.

Lý Tử Thất trở thành triệu phú ở tuổi 29

Mới đây trang Dianshangbao đã tiết lộ về thu nhập của tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất. Theo đó thu nhập hàng năm của cô vượt 50 triệu nhân dân tệ (bảy triệu USD – 161 tỷ đồng).

Hiện tại, Lý Tử Thất có tổng cộng hơn 51 triệu người theo dõi trên các nền tảng Weibo, Youtube, TikTok… Ngoài quay video quảng bá ẩm thực, văn hóa làng quê Trung Quốc, cô thành lập thương hiệu mang tên mình, kinh doanh nông sản..

Thành công của Lý Tử Thất đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt. Trước khi làm video về cuộc sống ở quê, cô nặng 47 kg, hiện còn khoảng 40kg. Khi nghiên cứu nội dung sản xuất video năm 2015, cô viết trên trang cá nhân: “Cho dù kết quả thế nào, tôi cũng cố gắng làm. Có thể sẽ thất bại nhưng ít nhất tôi sẽ không nuối tiếc”.

Tử Thất quê Tứ Xuyên, mẹ mất sớm. Cha lấy vợ khác, Lý Tử Thất bị mẹ kế ngược đãi. Tử Thất từng kể năm sáu tuổi, cô bị mẹ kế túm tóc nhấn xuống rãnh nước. Ban đầu, Lý Tử Thất khóc nhưng dần dần, cô không còn rơi nước mắt khi bị mẹ kế hành hạ. Sau đó, cô được ông bà nội đón về nuôi. Năm 10 tuổi, ông của Lý Tử Thất qua đời, gia đình không còn trụ cột kinh tế. 14 tuổi, Lý Tử Thất đến Thâm Quyến làm thuê. Ban đầu, cô xin làm nhân viên nhà hàng; sau đó làm DJ. Năm 2012, bà ốm nặng, Lý Tử Thất về quê sống để tiện chăm sóc bà. Kênh Youtube của cô cũng ra đời trong khoảng thời gian này một cách rất tình cờ.

Hiện tại, Lý Tử Thất làm từ thiện giúp các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn. “Cuộc đời tôi được người khách chiếu sáng. Tôi tin, những em bé đó, sau này nếu có khả năng, cũng sẽ chiếu sáng những mảnh đời khác”, Lý Tử Thất nói trên Sina.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua