Tiền lì xì Tết Bính Thân độc đáo thu hút người sưu tầm

Tiền lì xì Tết Bính Thân năm nay đang gây cơn sốt săn lùng trong giới những người sưu tầm từ đồng USD độc đáo của Mỹ đến ngoại tệ của các nước khác trên thế giới

Những người sưu tầm tiền lì xì Tết Bính Thân dĩ nhiên không thể bỏ qua bộ sưu tập tiền mới nhất của Mỹ. Những tờ tiền 1 USD có hình chú khỉ vàng cầm trái đào được kẹp trong thiệp đỏ, bán với giá 5,95 USD. Tiền 2 USD cũng được kẹp trên bìa đỏ, bán theo bộ gồm 8 tờ với giá 58,88 USD.

Tien-li-xi-Tet-Binh-Than-Hinh-anh-2

Tiền lì xì Tết Bính Thân của Mỹ. Hình ảnh: Internet

Mỹ bắt đầu cho in hình ảnh của một số linh vật trên tờ tiền 1 USD và 2 USD để làm quà tặng du khách từ những năm gần đây. Điều này khiến du khách rất thích thú, đặc biệt là người châu Á. Trên các website ở Việt Nam, tiền lì xì tết Bính Thân đồng USD thu hút khách mua nhiều nhất. Tờ 1 USD có giá bán 350.000 – 400.000 đồng, tờ 2 USD có giá dao động 450.000 – 500.000 đồng. Mặc dù chi phí bỏ ra cao gấp 4–5 lần so với giá bán tại Mỹ, những người sưu tầm vẫn tìm mua vì sợ càng đến gần Tết giá sẽ còn tăng nữa.

Với ý nghĩa cầu chúc may mắn và thịnh vượng đầu năm mới, nhiều người sưu tầm còn săn lùng tiền lì xì Tết Bính Thân của các nước khác như Úc, Indonesia, Myanmar, Brazil… Không chỉ tiền giấy mà những đồng tiền xu độc đáo của các nước cũng được rao bán trên các website với giá trung bình thấp hơn so với đồng USD của Mỹ.

Hầu hết các bộ sưu tập tiền của các nước đều in hoặc đúc hình con giáp năm nay là hình con khỉ cùng với biểu tượng tiền tệ riêng của mỗi quốc gia. Ngoài ra, còn có những bộ sưu tập tiền tứ linh, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo… khiến cho thị trường mua bán tiền lì xì Tết Bính Thân càng trở nên rộn ràng vào tháng cuối năm này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua