Tiêm ngừa sởi rubella cho học sinh cấp 3 từ cuối tháng 3/2016

Chương trình tiêm ngừa sởi rubella cho học sinh cấp 3 miễn phí này sẽ bắt đầu từ cuối tháng 3 đến tháng 5-2016, cho khoảng 3 triệu học sinh nhóm 16 và 17 tuổi cả nước

Bà Dương Thị Hồng, trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, chiến dịch tiêm ngừa sởi rubella cho học sinh cấp 3 sẽ được tiến hành tại từng địa phương, nhưng chậm nhất chiến dịch sẽ hoàn tất trước khi kết thúc năm học này.

Bà Hồng nói thêm, các điểm tiêm chủng sẽ tổ chức ngay tại trường học và riêng những khu vực có tỷ lệ trẻ trong nhóm tuổi tiêm chủng ở ngoài cộng đồng cao, sẽ tổ chức thêm một số điểm tiêm chủng tại cộng đồng.

tiem ngua soi rubella cho hoc sinh cap 3 hinh anh 1

Ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị triển khai tiêm ngừa sởi rubella cho học sinh cấp 3 tại Hà Nội

Hoạt động tiêm ngừa sởi rubella cho học sinh cấp 3 lần này nối tiếp chiến dịch tiêm ngừa sởi  rubella cho 20 triệu trẻ 1−14 tuổi, đã diễn ra từ cuối 2014 đến đầu 2015 vừa qua. Nhờ chiến dịch kể trên, tỷ lệ trẻ mắc sởi năm 2015 đã giảm thấp chỉ bằng 1/100 so với năm 2014 trước đó.

Ngoài ra, việc tiêm ngừa mũi vắc xin phối hợp sởi rubella cũng giúp ngừa bệnh rubella đã từng gây dịch vào các năm 2011, 2014.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua