Tiếc chẳng kịp nếu bạn không “check in” sự kiện Phụ nữ là để yêu thương

Sáng nay, sự kiện Phụ nữ là để yêu thương chính thức khai mạc tại Đường Sách TP. HCM. Sự kết hợp của các đơn vị dày dặn kinh nghiệm gồm Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình, Đường Sách, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Hội liên hiệp Phụ nữ Q.1 đã mở ra cả chuỗi hoạt động ý nghĩa.

Sự kiện mở đầu với buổi trò chuyện quanh thông điệp Phụ nữ là để yêu thương. Hai diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Bảo Thanh Nghi – Giảng viên Đại học Hoa Sen, anh Hiệp Trí, chuyên viên về Giới, Sở Lao động Thương binh Xã hội TP. HCM. Hai vị diễn giả đã bóc tách nhiều vấn đề về bình đẳng giới, kỹ năng chia sẻ để yêu thương, kỹ năng giúp phụ nữ bảo vệ mình hay giải phóng bản thân khỏi những định kiến, bạo hành.

Nếu bạn lỡ bỏ qua buổi khai mạc, cũng không sao. Suốt từ nay đến 11-3-2018, bạn có thể đến bất cứ lúc nào. Hàng loạt hoạt động thú vị vẫn đang đón bạn.

Ngắm những bức ảnh đầy cảm xúc

Phụ nữ là để yêu thương hinh anh 1Với chủ đề bình đẳng giới, 50 bức ảnh nghệ thuật trưng bày trong lòng đường sách đem đến vô vàn cảm xúc. Bạn sẽ nhận ra hạnh phúc thật giản dị. Đó là khi vợ và chồng đồng lòng, “nai lưng” ngoài ruộng. Là khi mẹ vắng nhà, ba trở thành “ông bỉm sữa”. Là khi cả nhà cùng địu nhau lên nướng giữa tiết trời giá lạnh… Đó là hình ảnh dễ thương khi anh chồng lăn vào bếp. Đó còn là sự chung sức, sự bàn bạc giữa phái mạnh và yếu để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất. Những góc cạnh nhỏ ấy nhưng lại thể hiện sống động tinh thần bình đẳng giới.

Selfie đẹp mê li

Phụ nữ là để yêu thương hinh anh 2

Nếu bạn mê chụp hình tự sướng, sự kiện Phụ nữ là để yêu thương cung cấp cho bạn không gian tuyệt vời. Tại hai cổng của đường sách, xe hoa, xích đu ngập tràn hoa. Đây là không gian lãng mạn tuyệt vời cho các gia đình, các cặp tình nhân và bạn bè.

Học làm thủ công

Phụ nữ là để yêu thương hinh anh 3Trong ngày khai mạc, khu vực học gấp hạc giấy lúc nào cũng đông khách. Người già, trẻ em, thanh niên đều mải mê gấp hạc giấy. Du khách nước ngoài cũng thích thú khi được chỉ dẫn. Những con hạc sau đó bạn có thể mang về hoặc treo lên cây yêu thương. Hẳn người phụ nữ của bạn sẽ vỡ òa hạnh phúc khi nhận được món quà do bạn kỳ công tự làm ra.

Mua sách thả ga, giá rẻ tối đa 

Phụ nữ là để yêu thương hinh anh 4Tất cả các tiệm sách đều có chương trình giảm giá mạnh để chào mừng 8-3. Bạn không cần phải đau đầu nghĩ mua sách gì tặng người ấy. Các cửa hàng đều đã lựa ra sách dành cho 8-3 giúp bạn.

Tặng báo miễn phí

Phụ nữ là để yêu thương hinh anh 5

Một khách Việt Kiều vui vẻ khi nhận được cuốn báo Tiếp Thị Gia Đình sau khi chú bảo: “Số trước chú có rồi. Số mới thì chưa có”.

Tại quầy báo của Tiếp Thị Gia Đình, bạn có thể ngồi đọc thoải mái hay sở hữu một cuốn báo mới nhất miễn phí. Đầy ắp những thông tin hấp dẫn liên quan đến chủ đề 8-3 đã nằm trong đó!

Tặng hoa miễn phí

Phụ nữ là để yêu thương hình ảnh 7Khi bạn đến đường sách đúng vào ngày 8-3, một cành hoa tươi thắm sẽ gửi đến bạn. Đó là lời cảm ơn mà ban tổ chức muốn gửi đến tất cả mọi phụ nữ trong ngày đặc biệt này.

Quà lưu niệm chất lừ

Phụ nữ là để yêu thương hinh anh 6Nếu bạn đang cần tìm một món quà cho người phụ nữ thân yêu, bạn đã tìm đúng chỗ. Các mặt hàng thủ công xinh cực xinh mà giá mềm thật mềm. Bạn có thể mua ví, áo, giày dép hay các mặt hàng mây tre thủ công. Thêm vào đó, các con vật xinh xắn, hoa, thiệp được làm tỉ mỉ sẽ khiến bạn người nhận bất ngờ. Nếu bạn không muốn quà làm sẵn, ở đây cũng bán nhiều nguyên liệu để bạn tự tay làm quà cho người phụ nữ của mình. Còn nếu người ấy mê mỹ phẩm? Ở đây cũng có luôn và được bán với giá cực kỳ hấp dẫn nữa chứ!

Sự kiện Phụ nữ là để yêu thương còn diễn ra đến ngày 11-3-2018. Đến nhanh kẻo lỡ bạn nhé.

Xoa Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua