Thúy Hạnh: Làm vợ ngoan ở nhà − làm “hung thần” ở Top Chef

Cựu người mẫu – MC Thúy Hạnh là người phụ nữ khéo nấu ăn và chiều chồng hết mực. Tuy vậy, chị biết cách nói không với con và khích lệ các bé đạt được điều mình muốn

Sắc sảo và nghiêm túc đến lạnh lùng khi làm việc nhưng khi trò chuyện về gia đình, Thúy Hạnh lại tình cảm, truyền thống và ấm áp không ngờ.

TTGĐ: Chị xinh đẹp và sắc sảo. Nhiều người lo Thúy Hạnh bắt nạt chồng, phải vậy không?

THÚY HẠNH: (Cười) Tôi ở nhà ngoan lắm! Nói vui vậy thôi, phụ nữ có mạnh mẽ, sắc sảo đến đâu khi về nhà vẫn nên nhường nhịn chồng. Ra ngoài cuộc sống, ai cũng có quyền thể hiện cái tôi của mỗi người, nhưng khi về với gia đình, cả hai nên nhường cái tôi cá nhân cho cái chúng ta, như vậy gia đình mới có thể hòa thuận được.

TTGĐ: Theo chị, nhường nhịn có khiến phụ nữ thua thiệt?

THÚY HẠNH: Tôi không nghĩ nhường nhịn chồng là thiệt thòi nếu mình thật sự yêu thương gia đình, chồng con. Có người suy nghĩ “nhịn” là “nhịn nhục”, là điều làm mất mặt và mất cái tôi. Nếu suy nghĩ tích cực hơn, đó là sự nhường nhịn lẫn nhau để có cuộc sống chung êm đẹp. Tôi là người vợ biết nhường nhịn chồng, có thể nhịn mọi thứ. Chúng tôi đối lập về tính cách, nhưng đó lại là những mảnh ghép bù trừ cho nhau để tạo nên bức tranh đẹp.

TTGĐ: Khác biệt vùng miền có là khó khăn giữa vợ chồng chị?

THÚY HẠNH: Sự khác biệt vùng miền không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình tôi. Tôi thích nấu ăn, yêu ẩm thực nên chịu khó học hỏi và nấu món ông xã yêu thích. Thực đơn nhà tôi pha trộn giữa hai miền Nam Bắc. Ông xã tôi bây giờ cũng ăn được khá nhiều món Bắc. Anh rất thích các món bún tôi nấu.

20141219_coverthuyhanh_04

TTGĐ: Đảm nhận vai trò host của Đầu bếp đỉnh – Top Chef Vietnam 2014 có áp lực với chị?

THÚY HẠNH: Ngoài việc mê ẩm thực, thích nấu ăn, tôi đã tham gia một số chương trình về ẩm thực như Siêu đầu bếp (Iron Chef) và Vào bếp là chuyện nhỏ nên khi Ban tổ chức mời, tôi hào hứng nhận lời. Top Chef dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp nên tôi sẽ có cơ hội chứng kiến sự tài hoa của 16 đầu bếp, tranh thủ học thêm được nhiều món ăn. Khi tham gia chương trình, các thí sinh gọi tôi là “hung thần” (cười). Bạn chờ xem tôi “hung thần” ra sao nhé!

TTGĐ: Hung thần với thí sinh, vậy với hai con gái, chị nghiêm khắc chứ?

THUÝ HẠNH: Tôi nghĩ mình không quá nghiêm khắc. Tôi muốn làm bạn chia sẻ với con. Gia đình tôi dạy con theo phương pháp Đông – Tây kết hợp, vừa cho con phát triển cái tôi và tự lập nhưng vẫn phải theo sự truyền thống, lễ phép, biết nghe lời. Đối với con, mình nên biết cách nói không. Nếu con muốn nhận được những thứ yêu thích thì cần phấn đấu để có thứ đó. Như vậy các bé mới biết trân trọng những thứ các bé nhận được.

TTGĐ: Cảm ơn Thúy Hạnh! Chúc chị hạnh phúc và thành công với vai trò mới.

 

BẬT MÍ VỀ THÚY HẠNH

√ Chị rất thích xem các chương trình truyền hình thực tế. Hiện chị thích xem nhất là Bố ơi, mình đi đâu thế phiên bản Việt Nam, sau đó là Tìm kiếm tài năng, Ơn giời cậu đây rồi, Gương mặt thân quen nhí…

√ Khi có thời gian rảnh, hai vợ chồng chị thường rủ nhau đi xem phim.

√ Chương trình Đầu bếp đỉnh – Top chef Vietnam 2014 phát sóng lúc 20 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 23–11–2014.

√ Chủ nhật nếu được nghỉ, chị sẽ dành trọn thời gian cho gia đình cùng hai con gái. Năm nào gia đình chị cũng dành ít nhất hai lần đi du lịch cùng nhau.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua