Thúy Diễm tự hào về “sơ yếu lý lịch” sạch boong từ ngày bước vào nghề

“Những việc tôi làm đều xuất phát từ niềm vui, niềm tự hào của mẹ. Mỗi khi làm gì, tôi đều nghĩ đến gia đình”, Thúy Diễm chia sẻ

“Cuộc sống hiện tại là những ngày bình yên trọn vẹn”, diễn viên Thúy Diễm bộc bạch. Cô bảo, kể từ khi bước chân vào nghề diễn, cô vẫn luôn đi một con đường thẳng. Cũng chính vì luôn đi con đường thẳng ấy mà thấy cuộc sống luôn nhẹ nhàng và bình yên.

TTGĐ: Năm năm theo nghề, bạn có trong tay gia tài diễn xuất hơn 30 phim và hầu hết là vai chính. Có thể nói, không có nhiều diễn viên tay ngang thuận lợi như Thúy Diễm?

THÚY DIỄM: Con đường đến với nghiệp diễn của Diễm quả rất tình cờ. Tốt nghiệp cấp ba, vì hoàn cảnh gia đình, Diễm chỉ đi học những khóa học ngắn hạn với hy vọng mau kiếm được việc làm. Tình cờ Diễm tham gia cuộc thi Miss Sunplay và đoạt giải. Sau đó, trong một lần đi quay quảng cáo, Diễm được mời thử vai cho một bộ phim và may mắn nhận được vai chính. Những lần sau đó, cứ có phim mới là Diễm xin thử vai. Có những vai diễn, Diễm phải đến thử cả chục lần. Cái khó nhất là làm sao để thuyết phục được cả đạo diễn lẫn nhà sản xuất.

Nhiều người bảo Diễm tham công tiếc việc, nhưng những gì mình có bây giờ không chỉ là quá may mắn mà còn là kết quả của quá trình phấn đấu, trau dồi và hiểu đạo đức nghề nghiệp.

 

Từ tuổi thơ không trọn vẹn, Thúy Diễm dặn mình phải luôn sống vui vẻ, lạc
quan và biết tự chăm sóc bản thân

 

TTGĐ: Bạn không gây chú ý với chuyện cá nhân nên chỉ khán giả truyền hình mới biết nhiều đến cái tên Thúy Diễm. Trên phim trường, đồng nghiệp luôn thấy Diễm chăm chỉ làm việc như con ong và lặng lẽ đi về. Với một cô gái trẻ như Diễm, lại là diễn viên, cuộc sống như thế có buồn tẻ quá không?

THÚY DIỄM: Ba bỏ ba mẹ con khi tôi còn rất nhỏ. Vì hoàn cảnh, mẹ tôi phải đi làm ăn xa. Tôi sống với em trai và bà ngoại. Ngay từ nhỏ, tôi đã phải học cách sống độc lập. Tính tôi cứng cỏi và ít khi quan tâm đến thái độ của người khác đối với mình. Với tôi, diễn viên là một công việc, tôi chỉ cần làm tốt công việc ấy. Tôi ít khi đi chơi và cũng không có quá nhiều bạn bè. Chỉ thỉnh thoảng sau khi xong việc, nếu thấy căng thẳng quá thì cùng vài đồng nghiệp đến quán bar nào đó uống vài ly, cười đùa vài câu rồi ra về. Niềm vui của tôi là sự trải nghiệm qua từng vai diễn và lo lắng được cho gia đình. Sự thật là đôi khi tôi thấy mình lạc lõng giữa showbiz.

TTGĐ: Được biết, bạn không chỉ lo được cho gia đình mà còn mua xe hơi, mua nhà?

THÚY DIỄM: Bà ngoại đã mất, hiện tại tôi sống cùng mẹ và em trai trong căn nhà của ông bà. Cũng có vài lời ra vào rằng Diễm làm gì mà nhanh giàu thế? (Cười). Tôi thấy mình không giàu, chỉ là cố gắng chu toàn cuộc sống trong khả năng có thể. Xe thì phải mua để khi đi làm có cái che mưa che nắng. Nhà là căn hộ chung cư, tôi mua góp vốn dự án. Đây là những thứ tôi muốn để dành cho riêng mình sau năm năm miệt mài đi diễn. Tôi tự hào rằng từ khi bước chân vào nghề, mình đã luôn đi một con đường thẳng.

Tôi sống không chỉ vì mình mà còn vì gia đình, vì niềm vui, sự tự hào của mẹ. Mỗi khi làm gì, tôi đều nghĩ đến gia đình.

1418_TTGD-cover-Thuy-Diem-2

 

TTGĐ: Nhìn Thúy Diễm, người đối diện luôn nghĩ bạn đầy lạc quan và yêu đời. Điều gì khiến bạn có thể mạnh mẽ như thế?

THÚY DIỄM: Từ tuổi thơ không trọn vẹn, tôi luôn dặn mình phải biết cách sống vui. Tôi tin rằng khi cười nhiều thì cuộc đời mình sẽ vui hơn. Khi có chuyện gì buồn, tôi đều giữ trong lòng, hiếm khi khóc hay tỏ ra buồn bã ngoài mặt. Nếu buồn quá, tôi tâm sự với bạn thân hoặc trút hết vào vai diễn.

TTGĐ: Thế còn với mẹ, bạn có dễ bày tỏ không?

THÚY DIỄM: Thú thiệt là không sống với mẹ từ nhỏ nên khi lớn lên, dù thương mẹ lắm nhưng tôi vẫn thấy có chút khó khăn khi chia sẻ mọi chuyện với mẹ. Mẹ luôn an tâm về tôi và ít khi quan tâm tới công việc của con gái. Mẹ ít khi hỏi tôi đi đâu hay làm gì, cũng không nói quá nhiều về vai diễn của con. Mẹ quan tâm tới con gái theo cách riêng. Thỉnh thoảng, mẹ mua vài bộ quần áo rồi âm thầm đặt trong tủ hay lâu lâu lại lặng lẽ ôm con một cái khi thấy con đã say ngủ.

TTGĐ: Cảm ơn Thúy Diễm. Chúc gia đình bạn luôn đầm ấm.

Bạn có thể xem clip hậu trường ở đây.

 

THÚY DIỄM CHIA SẺ

√ Dù là diễn viên nhưng cuộc sống của tôi từ nhỏ đến giờ vẫn không thay đổi gì nhiều. Khi ra ngoài, tôi ít khi trang điểm mà vẫn thích vẫn để mặt mộc đi mua bánh tráng trộn như bao cô gái khác.

√ Ở nơi mình sống, tôi vẫn luôn là một cô bé hàng xóm lễ phép, gần gũi với tất cả mọi người.

√ Tôi sống khép kín, nội tâm và không thích ồn ào. Tôi thấy mình rất nữ tính với những sở thích như cắm hoa hay trang trí nhà cửa.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua