Thường tức ngực và bị đau ngón tay khi co duỗi, nên làm gì?

Triệu chứng tức ngực và bị đau ngón tay khi co duỗi xuất hiện thường xuyên gần đây của mẹ khiến bạn đọc có địa chỉ e-mail bllhbl... không khỏi lo lắng. Bác sỹ Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare đã tư vấn cho bạn

HỎI: Mẹ tôi hơn 50 tuổi, nặng khoảng 68kg. Một năm trước, mẹ đi khám, phát hiện bị máu nhiễm mỡ, sau đó kiêng cữ nhiều thứ. Gần đây, hầu như mỗi tối mẹ đều cảm thấy tức ngực, ngón tay bị co lại, khi duỗi ra cảm thấy đau. Có phải bệnh mẹ tôi trở nặng? Tôi nên làm gì để giúp mẹ?

(bllhbl…@gmail.com)

ĐÁP: Với bệnh rối loạn mỡ máu, tùy theo mức độ nặng nhẹ, bác sỹ sẽ có biện pháp điều trị cụ thể, bao gồm tập thể dục, điều chỉnh chế độ ăn và sinh hoạt, cũng như thuốc hạ mỡ máu. Bác sỹ có thể cho bệnh nhân tái khám sau một tháng hoặc ba tháng để theo dõi hiệu quả của việc điều trị, tác dụng phụ của thuốc. Tác dụng phụ thường gặp nhất của các loại thuốc hạ mỡ máu bao gồm: ngứa, nổi mẩn đỏ ngoài da, cảm giác phừng mặt, đau nhức cơ, tăng men gan…

Tức ngực và bị đau ngón tay khi co duỗi có thể do một nguyên nhân khác. Chị nên đưa mẹ đi tái khám với bác sỹ nội khoa tổng quát. Sau khi thăm khám bệnh và tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán phù hợp, bác sỹ mới có thể xác định nguyên nhân gây bệnh và điều trị đúng.

Bác sỹ Trần Phương Thảo, chuyên khoa Nội Tổng quát, Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Ảnh mang tính chất minh họa. Mục Sức khỏe − Tư vấn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua