Thưởng Tết Bính Thân 2016 sẽ tăng so với 2015

Mức thưởng Tết Bính Thân 2016 sẽ cao hơn năm 2015, theo Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân

Bộ Lao động vừa yêu cầu Sở Lao động 63 tỉnh thành đôn đốc doanh nghiệp trên địa bàn rà soát quy định tiền lương, thưởng Tết Bính Thân 2016 và thông báo cho người lao động biết.

Theo đó, các doanh nghiệp cần phối hợp với công đoàn xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp, tiền thưởng Tết. Ngoài ra, các Sở cần chủ động nắm tình hình nợ lương năm 2015 và kế hoạch thưởng cho người lao động trong dịp Tết Bính Thân, gửi về Bộ trước ngày 30−12.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân dự đoán mức thưởng Tết Bính Thân 2016 sẽ cao hơn năm 2015.

Thuong Tet Binh Than 2016 hinh anh 2

Cũng theo ông Phạm Minh Huân, 2015 là năm kinh tế có nhiều khởi sắc, GDP và giá trị sản xuất công nghiệp đều tăng. Tiền lương và thu nhập của người lao động trong năm cũng cơ bản ổn định, thậm chí lương của nhiều doanh nghiệp còn tăng. Các doanh nghiệp thưởng Tết thường dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh của năm, do đó mức thưởng năm nay được dự đoán vẫn ổn định.

Thứ trưởng Phạm Minh Huân nói thêm: “Đến thời điểm này, các doanh nghiệp chưa công bố kết quả sản xuất kinh doanh nên chưa thể dự đoán chính xác được mức tăng tiền thưởng Tết bình quân. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát những năm gần đây thì khối ngân hàng, dịch vụ tài chính thường có mức thưởng cao hơn. Khu vực sản xuất duy trì mức thưởng Tết Âm lịch phổ biến từ 1−2 tháng lương”.

Theo khảo sát của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tại 13.189 doanh nghiệp với hơn 2,5 triệu lao động thuộc 63 tỉnh, thành, mức thưởng Tết 2015 dành cho người lao động trung bình là 5 triệu đồng/người, tăng 15% so với năm trước đó.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua