Thuốc tránh thai loại 21 và 28 viên, dùng thế nào cho hiệu quả?

Bạn Kunkon chuẩn bị kết hôn và muốn được tư vấn về 2 loại thuốc tránh thai 21 và 28 viên sao cho hiệu quả. Bác sĩ Nguyễn Thị Tố Thư, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

HỎI: Tôi sắp kết hôn và muốn nhờ bác sỹ tư vấn về thuốc tránh thai 21 và 28 viên. Sau khi uống vỉ 21 viên, ngừng 7 ngày. Lúc đó, nếu quan hệ, tôi có thể có thai không? Tôi nên dùng loại thuốc nào?

(Kunkon…@gmail.com)

ĐÁP: Chào bạn. Nếu áp dụng đúng, tránh thai bằng thuốc uống mỗi ngày có hiệu quả khoảng 99%. Nhà sản xuất đóng vỉ 21 viên hoạt chất để khi uống hết vỉ thuốc bạn sẽ hành kinh sau khoảng ba ngày ngưng thuốc. Vỉ 28 viên có 21 viên hoạt chất và 7 viên thuốc bổ, giúp bạn không sợ quên ngày bắt đầu vỉ mới vì cần dùng thuốc liên tục. Thuốc bổ có thành phần chủ yếu là chất sắt nên cũng giúp bổ sung lượng sắt bị mất trong giai đoạn hành kinh. Trong 7 ngày này, bạn sẽ hành kinh, nên khả năng thụ thai là rất hiếm. Để lựa chọn thuốc phù hợp, bạn nên đi khám phụ khoa để bác sỹ thăm khám và tư vấn.

ThS – BS. Nguyễn Thị Tố Thư, khoa Khám bệnh, phòng khám Sản, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khoẻ / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua