Thuốc tránh thai dành cho nam giới sắp ra mắt

Thuốc tránh thai dành cho nam giới do các nhà khoa học Mỹ chế tạo sẽ giúp đàn ông chia sẻ trách nhiệm kế hoạch hóa gia đình với phụ nữ

Đàn ông sẽ có thêm lựa chọn mới là thuốc tránh thai dành cho nam giới bên cạnh 3 biện pháp quen thuộc như dùng bao cao su, xuất tinh ngoài cơ thể và thắt ống dẫn tinh. Thạc sỹ Gunda I. Georg (Đại học Minnesota, Mỹ) cho biết điều này rất có ý nghĩa đối với các cặp đôi mà người nữ không thể sử dụng thuốc tránh thai.

Thuoc tranh thai danh cho nam gioi anh 2

Thuốc tránh thai dành cho nam giới sẽ giúp đàn ông chia sẻ trách nhiệm kế hoạch hóa gia đình với phụ nữ. Hình ảnh: Internet

Georg cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu hai loại thuốc tránh thai dành cho nam giới từng được thử nghiệm trước đây nhằm rút ra những ưu và nhược điểm của chúng. Loại thuốc thứ nhất có thể ức chế khả năng sinh sản nhưng lại ở dạng tiêm nên sẽ gây bất tiện cho người sử dụng. Còn loại thứ hai thì không những có tác dụng phụ lên cơ thể mà còn gây ảnh hưởng bất lợi đến gien.

Để tạo ra một loại thuốc tránh thai dễ sử dụng và hiệu quả hơn, các nhà khoa học Mỹ đã điều chỉnh một số hợp chất và cấu trúc hóa học. Người sử dụng sẽ đưa loại thuốc mới vào cơ thể qua đường miệng, có tác dụng nhanh chóng, đảm bảo an toàn và không làm giảm ham muốn tình dục.

Một số công trình nghiên cứu trước đây đã sử dụng testosterone như một biện pháp phòng tránh thai cho nam giới. Tuy nhiên, biện pháp tiềm năng này lại gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn như giảm cholesterol tốt, tăng cân và thậm chí vô sinh nếu dùng thuốc quá liều.

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ về thuốc tránh thai dành cho nam giới mở ra nhiều triển vọng sẽ khắc phục được các nhược điểm của những biện pháp trước đó. Trong thời gian chờ đợi loại thuốc mới ra mắt tại thị trường, phụ nữ cũng nên vận động đối tác của mình chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay. Trách nhiệm phòng tránh thai và kế hoạch hóa gia đình cần được chia sẻ cho cả hai giới, chứ không nên lúc nào cũng chỉ thuộc về phụ nữ.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua