Thuốc chống lão hóa có thể kéo dài tuổi thọ con người đến 120 tuổi?

Thuốc chống lão hóa đầu tiên trên thế giới có tên gọi là Metformin sẽ được thử nghiệm trên người lần đầu tiên vào năm 2016

Các nhà khoa học tin rằng, thuốc chống lão hóa Metformin có thể làm ngăn chặn quá trình lão hóa ở người và giúp họ sống mạnh khỏe cho đến năm họ 120 tuổi. Ngoài ra, Metformin còn có khả năng trị các bệnh rối loại thần kinh như Alzheimer và Parkinson.

Dù mọi chuyện nghe cứ như chuyện viễn tưởng nhưng trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được thuốc chống lão hóa Metformin có thể kéo dài tuổi thọ trên động vật. Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cũng đã cho phép thử nghiệm trên người để xem liệu thuốc có tác dụng tương tự như trên động vật thử nghiệm trước đó hay không.

Nếu kết quả thử nghiệm thành công, người 70 tuổi cũng sẽ sống khoẻ mạnh như người 50 tuổi. Khi đó, các bác sĩ sẽ ít bận tâm hơn đến các bệnh như ung thư, tiểu đường hay mất trí nhớ mà sẽ tập trung vào vấn đề chống lão hóa.

Thuoc chong lao hoa hinh anh 2

Giáo sư Gordon Lithgow tại Viên nghiên cứu lão hóa Buck ở California (Mỹ) cho hay: “Việc tập trung làm chậm lại quá trình lão hóa có nghĩa là làm chậm lại quá trình phát triển của tất cả bệnh tật. Đây là một cuộc cách mạng chưa từng diễn ra”.

Ông nói thêm: “Tôi đã tiến hành nghiên cứu quá trình lão hóa suốt 25 năm nay. Cách đây 20 năm, quá trình lão hóa vẫn còn là bí ẩn với con người. Ngày nay, khoa học đã bắt đầu hiểu được những gì đang xảy ra trong quá trình sinh học này. Trong tương lai, công nghệ sinh học mà chúng ta đang phát triển sẽ được ứng dụng trên cơ thể người và chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin vào tham vọng giúp cho con người sống đến năm 120 tuổi”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua