Đánh bay “dư âm” cơn say

Hậu cơn say của chúng ta là buổi sáng thức dậy với cơ thể mệt mỏi, đau đầu, làm thế nào để xua tan tình trạng này một cách nhanh chóng?

Tết, ta chẳng thể tránh được những bữa tiệc rượu cùng gia đình dòng họ hay bạn hữu. Hậu cơn say của chúng ta là buổi sáng thức dậy với cơ thể mệt mỏi, đau đầu, làm thế nào để xua tan tình trạng này một cách nhanh chóng? TTGĐ mách bạn những thức uống giải rượu, để bạn mau chóng lấy lại sự tỉnh táo cho ngày mới, sau một đêm vui chơi hết mình

Thức uống giải rượu: Nước

Nước là ưu tiên số 1 ngay sau khi bạn thức dậy với một cái đầu nặng như búa bổ. Rượu cũng có những thành phần tương tự như thuốc lợi tiểu. Chính vì vậy khi bạn uống rượu đồng nghĩa với việc nó sẽ đẩy chất lỏng ra khỏi cơ thể.

Khi không còn lượng nước cần thiết; cơ thể sẽ hút nước từ bất kỳ nguồn nào kể cả não. Đây cũng là lúc bạn cảm thấy đau và nặng đầu hơn bao giờ hết. Uống một ít nước trước khi đi ngủ có thể ngăn ngừa triệu chứng đau, nhức. Uống nước ngay sau khi thức dậy cũng sẽ mang đến những hiệu quả tương tự. Nước giúp chúng ta cân bằng cơn say.

Thức uống giải rượu: Nước dừa, nước điện giải, sport drink

Bạn nên uống một vài loại nước chứa điện giải nhằm bù nước kịp thời và phục hồi năng lượng đã bị hao tổn. Hoặc bạn có thể uống một trái dừa hay nước dừa đóng hộp để bù nước.

Sau cơn say, bạn uống 1 trái dừa tươi (hoặc nước dừa đóng hộp) để giảm những triệu chứng khó chịu của cơn say.

Nước dừa chứa 5 chất điện giải trong khi những loại nước sport drink chỉ có 2 mà thôi. Trong vài trường hợp khác, bạn cũng có thể uống nước điện giải (Pedialyte) – thức uống dành cho trẻ em mất nước, nhằm cung cấp nhiều natri và kali đồng thời cho lượng calo ít hơn.

Thức uống giải rượu: Gừng và bạc hà

Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng một loại trà thảo dược yêu thích; để giảm mệt mỏi hậu cơn say. Trà gừng cũng là một loại thần dược, bởi nhiều nghiên cứu cho thấy loại trà này có thể giảm buồn nôn và say tàu xe. Trà bạc hà cũng là một liều thuốc thông thường cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên loại trà này cũng có tác dụng giúp giảm đau dạ dày và buồn nôn.

Trà gừng giúp ta nhanh tỉnh táo.

Thức uống giải rượu: Cà-phê

Chất lỏng trong café có thể giúp phục hồi và cung cấp một ít năng lượng cần thiết cho cơ thể bạn. Thêm vào đó, một nghiện cứu cho thấy kết hợp caffeine và các thành phần giảm đau như Advil hoặc Aspirin giúp chống lại những cơn đau đầu do say xỉn.

Uống cà-phê giúp giảm cảm giác đau đầu sau cơn say.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua