Thực tế ảo Gear VR giúp cải thiện việc nói trước công chúng

Chị Salminaz Shimshilova, Dubai, áp dụng thực tế ảo Gear VR, đã vượt qua nỗi sợ nói trước công chúng của mình và có bài thuyết trình tuyệt vời tại nhà hát

Samsung muốn khẳng định vị thế của mình như một ông lớn trong “đấu trường” VR (công nghệ thực tế ảo – virtual reality) và hãng đã thực hiện loạt bài thử nghiệm với chủ đề #BeFearless giúp bộc lộ khả năng của công nghệ thực tế ảo Gear VR.

Tại đây có các chủ đề để rèn luyện như A dream to fly (thực hiện giấc mơ bay), Live without limits (cuộc sống không giới hạn), Courage to speak (Can đảm để nói chuyện), Training journey (làm một cuộc hành trình).

Trong đó, có chủ đề nói đến câu chuyện của chị Salminaz Shimshilova, một nhà thiết kế thời trang 29 tuổi từ Dubai, cũng là một người có nỗi sợ hãi khi nói chuyện trước đám đông.

Samsung cho biết đã mở chương trình huấn luyện ảo cho các tình nguyện viên trong vòng bốn tuần giúp họ vượt qua nỗi sợ cá nhân. Các tình nguyện viên gặp phải một loạt tình huống khó khăn trong thế giới ảo với bốn kịch bản có mức độ khó khác nhau. Các tình nguyện viên được khuyến khích thực hiện lại các mức độ cho đến khi họ hoàn toàn có thể cảm thấy tự tin để tiến đến cấp độ tiếp theo. Bài kiểm tra của Samsung dựa trên các tiêu chí khoa học và các thay đổi nhịp tim được đo bằng smartwatch Gear S, cùng với hoạt động kiểm tra và đánh giá sự lo lắng của tình nguyện viên.

thuc te ao gear vr hinh anh 2

Một cảnh ảo trong lớp học luyện kỹ năng nói

Sau bốn tuần tập luyện với thực tế ảo Gear VR, Salminaz đã có thể vượt qua nỗi sợ khi nói trước công chúng khi cô thực hiện thành công cuộc nói chuyện trước một đám đông lớn tại nhà hát Courtyard Playhouse ở Dubai. Cô cho biết chương trình này đã giúp cô vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Đó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

Samsung cũng làm nổi bật những câu chuyện của Maria Melkosyants, người mong muốn trở thành một giáo viên, và Franziska Eichenaur, một học sinh luôn gặp khó trong các bài thuyết trình trên lớp. Cả hai đều đã hưởng lợi từ những bài tập với thực tế ảo Gear VR để vượt qua nỗi sợ hãi bản thân khi nói trước một đám đông.

Hiện tại, Gear VR cũng là một trong những sản phẩm nằm trong hệ sinh thái 2016 của Samsung, bao gồm bộ đôi smartphone Galaxy S7, S7 edge, camera quay 360 độ Gear 360 và cả mẫu đồng hồ thông minh Gear S2. Sản phẩm đã bán tại Việt Nam với giá 2.190.000 đồng.

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại website http://www.samsung.com/vn/consumer/mobile-devices/wearables/gear/SM-R322NZWAXXV

https://www.youtube.com/watch?v=6wD8bNF83TQ#t=96

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua