Thực phẩm chứa nhiều muối và đường sẽ khiến bạn mau già

Những thực phẩm nhiều đường làm tăng quá trình viêm nhiễm trong cơ thể, trong khi thực phẩm nhiều muối làm cơ thể giữ nước, gây phù nề và tăng huyết áp

Thực phẩm chứa nhiều muối và đường không chỉ khiến vòng eo của bạn nhanh ngoại cỡ mà còn khiến bạn già trước tuổi. Nguyên nhân là do khi ăn vào, các bộ phận cơ thể lão hóa nhanh đồng thời hủy hoại nhiều tế bào.

Susie Burrell, một chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập tổ chức Shape Me cho hay, những thực phẩm trên về lâu dài gây lão hóa tế bào cơ thể. Theo thời gian, thực phẩm chứa nhiều đồ ngọt khiến lượng đường huyết trong máu tăng cao, cơ thể dễ viêm nhiễm. Với đồ ăn giàu muối sẽ khiến cơ thể giữ nước, gây phù nề, áp huyết cao.

Dưới đây là những thực phẩm trong mùa đông thường dùng “có công” đẩy nhanh quá trình lão hóa: bánh xốp nướng và bánh chuối, hai loại đồ ăn này thường được dùng vào buổi sáng cùng với cà phê. Ăn chúng hàng ngày là thói quen xấu, vì hai món này chứa nhiều chất béo bão hòa, đường. Hỗn hợp này là ác mộng về sức khỏe với những ai khoái nghiền chúng.

Các đồ ăn khác gồm súp đóng gói, nước ép trái cây chế biến sẵn (quá ngọt dễ gây tiểu đường), đồ ăn chiên nhiều chất béo cũng không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua