Thực hư câu chuyện nữ quái thôi miên cụ bà ở Huế

Sáng 24-3, "nữ quái thôi miên cụ bà" Thu Thanh chạy xe gắn máy đến đường Lê Thánh Tôn thì gặp bà Chiên đang trên đường về nhà

Mới đây, một đoạn clip được tung lên mạng gây xôn xao dư luận về chuyện một nữ quái thôi miên cụ bà và lấy sạch tiền bạc tại Huế. Thông tin chính thức từ công an thành phố Huế cho biết, “nữ quái” tên thật là Lê Thị Thu Thanh (39 tuổi), ngụ tại đường An Dương Vương, không có nghề nghiệp ổn định. Còn nạn nhân là bà cụ Trần Thị Chiên (79 tuổi), ngụ tại 20/24 Lê Thánh Tôn.

nu quai thoi mien cu ba hinh anh 2

Cụ thể, sáng 24−3, “nữ quái thôi miên cụ bà” Thu Thanh chạy xe gắn máy Honda Wave, biển số 75H−6841, đến trước cổng nhà số 14/24 trên đường Lê Thánh Tôn (rất gần nhà bà Chiên) thì gặp bà cụ đang trên đường tập thể dục về nhà. Thanh giả vờ hỏi han vô cùng thân mật rồi dùng tay đụng vào người, sờ má bà cụ. Sau vài phút ngắn ngủi, nữ quái lục tiền trong túi bà Chiên rồi quay xe bỏ chạy. Toàn bộ quá trình bị camera kiểm soát của quán karaoke trên đường ghi lại.

Chiều 29−3, công an Huế đã xác định được danh tính và chỗ ở của đối tượng Thanh căn cứ vào đoạn clip “nữ quái thôi miên cụ bà” ghi lại đầy đủ biển số xe máy (mặc dù sau khi cướp, Thanh đã thay biển số giả) và hình dáng bên ngoài. Khi bị bắt, Thanh đã khai nhận chiếm đoạt của bà cụ 350.000 đồng. Nữ quái cũng từng có tiền án tiền sự về tội đánh bạc và trộm cắp tài sản.

Hành vi của đối tượng này có dấu hiệu cấu thành tội danh “trộm cắp tài sản” và hiện hồ sơ của Thanh đang chờ ngày khởi tố. Tuy nhiên, do nữ quái còn nuôi con nhỏ và đã mất chồng, công an cho phép Thanh được tại ngoại và cũng dập tắt tin đồn thổi về chuyện nữ quái dùng thuật thôi miên để cướp tiền, vì Thanh không có khả năng thôi miên.

Bạn đã từng thấy người được bác sĩ thôi miên chưa? Bác sĩ phải có một vật gì đó giơ lên trước mắt bệnh nhân, yêu cầu bệnh nhân tập trung nhìn vào đó. Đến khi đồng tử mắt bệnh nhân mở lớn ra, di động qua lại theo một chu kỳ dạng sóng, mi mắt tự động khép lại và rung rung, đó mới là thôi miên.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua