Thủ tướng yêu cầu xử lý việc xả chất độc ra môi trường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc họp với doanh nghiệp vào ngày 29–4 tại TP. HCM. Trong cuộc họp này, thủ tướng yêu cầu phải xử lý việc xả chất độc ra môi trường

Thủ tướng Chính phủ khẳng định rằng Chính phủ và ngành Công an không có chủ trương hình sự hóa các quan hệ kinh tế. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng với những vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của người dân thì phải xử lý nghiêm.

Liên quan đến yêu cầu xử lý việc xả chất độc ra môi trường, Thủ tướng nói: “Tôi nói ví dụ như anh xả chất độc, hóa chất ra môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống con người có phải xử lý không? Phải xử lý chứ! Lừa đảo có xử lý không? Phải xử lý chứ! Quan điểm đó của Chính phủ và Bộ Công an rất rõ ràng”.

xu ly viec xa chat doc ra moi truong hinh anh 1

Thủ tướng yêu cầu xử lý việc xả chất độc ra môi trường trong cuộc họp gặp doanh nghiệp

Cũng trong cuộc họp này, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an còn cho biết Bộ Công an đã triệt phá 2.480 băng ổ nhóm, trong đó có hàng trăm ổ nhóm núp bóng dưới công ty, doanh nghiệp để hoạt động tội phạm. Nhiều tội phạm hình sự đã thông qua thành lập các doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, thu nhận các đối tượng có tiền án tiền sự, hình thành các nhóm tội phạm có tổ chức nhằm thực hiện hành vi đâm thuê chém mướn, cưỡng đoạt tài sản, tín dụng đen, siết nợ, đòi nợ thuê, hay can thiệp vào các hoạt động đấu thầu đang đe dọa nghiêm trọng đến an ninh, an toàn và lợi ích của các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, lực lượng công sẽ thường xuyên kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong điều tra khởi tố các vụ án, nhất là các vụ án liên quan đến doanh nghiệp, để kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm.

Sau vụ nước biển nhiễm độc ở miền Trung, vùng biển công trình Formosa, nguồn độc có khả đang lây lan các vùng lân cận, nhân dân nóng lòng mong các cơ quan chức năng tăng tần suất kiểm tra định kỳ và đột xuất, lấy mẫu thường xuyên và đột xuất đối với các doanh nghiệp và xử lý việc xả chất độc ra môi trường, không thể để các doanh nghiệp bất chấp sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua