Thủ tướng xin lỗi nhân dân về đoàn xe vào phố cổ Hội An

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời xin lỗi đến nhân dân về việc đoàn xe tháp tùng đi vào phố đi bộ thuộc phố cổ Hội An vào hôm 8-8 vừa qua

Lời xin lỗi được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 diễn ra vào ngày 17-8 tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ngày 8-8 vừa qua, trước khi tham dự một hội nghị của ngành du lịch tại Quảng Nam ông đã có chuyến viếng thăm phố cổ Hội An (Quảng Nam).

Khi tới phố cổ, theo quy định mọi người đều phải đi bộ, Thủ tướng đã xuống xe cùng nhiều lãnh đạo trung ương và địa phương đi bộ vào trên trong, xe ô-tô tháp tùng Thủ tướng và đoàn công tác đi phía sau vào phố cổ dành cho người đi bộ mà Thủ tướng không biết. “Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Ngày 8-8, trước khi tham dự một hội nghị về phát triển du lịch, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi bộ vào phố cổ Hội An. Tại đây, Thủ tướng đã dành thời gian trò chuyện với du khách, hỏi han người dân về hoạt động du lịch, kinh doanh buôn bán và một số các lĩnh vực khác của đời sống. Nhiều người dân và du khách cũng đã tới chụp hình chung với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phố cổ Hội An.

thu-tuong-Nguyen-Xuan-Phuc-hinh-anh-1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp hình chung cùng người dân khi tham quan phố cổ Hội An 

Tuy nhiên, sau đó trên một số trang mạng xuất hiện hình ảnh đoàn xe hộ tống Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đi vào đường dành cho người đi bộ. Điều này đã phát sinh nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận xã hội.

Bài: Lâm Viên

Ảnh: CAND

Đừng bỏ qua