Thủ tướng Thái yêu cầu người dân xem Hậu duệ của mặt trời

Sau Trung Quốc, đến lượt một quốc gia khác cũng không thể đứng yên trước cơn bão càn quét mang tên Hậu duệ của mặt trời

Phim truyền hình Hàn Quốc Hậu duệ của mặt trời đang “làm mưa làm gió” ở nhiều quốc gia Châu Á. Sau Bộ Công an Trung Quốc, đến lượt Thủ tướng Thái Lan cũng không thể bình thản trước cơn sốt này.

Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã kêu gọi người dân xem Hậu duệ của mặt trời, bộ phim đang chiếm được cảm tình của các khán giả tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và hơn thế nữa.

“Những gì tôi thấy qua bộ phim này là, nó chứa đựng tinh thần yêu nước, sự hi sinh, nhắc nhở mọi người tuân theo luật và trở thành một công dân tốt”, Thủ tướng Thái nói với các đại biểu trong phiên họp của Chính phủ sáng nay.

Mọi người hãy xem Hậu Duệ của mặt trời. Và nếu ai muốn thực hiện một bộ phim như thế này, tôi sẽ tài trợ để khiến người dân tin tưởng vào chính quyền và khiến người Thái thương yêu nhau hơn.

hau due cua mat troi hinh anh 2

Một cảnh trong phim Hậu duệ của mặt trời

Theo ông, Song Joong Ki “rất đẹp trai theo kiểu trẻ con” và “Trong thực tế, một đại úy cần phải chịu nhiều gánh nặng hơn và trông già dặn hơn”.

Cựu tướng quân đội Thái Lan Prayut Chan-O-Cha được chính thức bầu làm thủ tướng bởi quốc hội tạm thời vào năm 2014. Ông từng sáng tác hai bài hát và tham gia sản xuất hàng loạt phim ngắn về đề tài yêu nước.

Khác với sự đón nhận tích cực của Thủ tướng Thái Lan đối với bộ phim thì ở Trung Quốc, trên trang Weibo chính thức của Bộ Công an nước này đã đăng lời cảnh báo về việc xem Hậu duệ của mặt trời có thể rất nguy hiểm và thậm chí dẫn tới các rắc rối về pháp lý.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua