Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hóa thân thành Super Mario

Hôm qua, trong lễ bế mạc Olympic Rio 2016, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bất ngờ xuất hiện trong hình tượng nhân vật Super Mario để quảng bá cho Olympic Tokyo 2020

Olympic Rio 2016 là một kỳ thế vận hội đáng nhớ, đặc biệt là với Việt Nam khi chúng ta có huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử hơn 60 năm tham dự thế vận hội mùa hè. Sau 16 ngày tranh tài, Olympic Rio vừa có lễ bế mạc đầy màu sắc vào hôm qua. Tuy nhiên, lế bế mạc với sự xuất hiện của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lại khiến cho truyền thông và những người yêu thể thao “phát cuồng”. Trong đoạn video giới thiệu về Tokyo, thành phố đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã… cosply thành nhân vật game nổi tiếng Super Mario để xuất hiện tại lễ bế mạc.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện "ngườ thật việc thật" trong hình tượng Super Mario.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện “ngườ thật việc thật” trong hình tượng Super Mario.

Hình tượng đáng yêu, gần gũi của vị nguyên thủ một cường quốc khiến nhiều người bất ngờ và thích thú. Vai diễn cameo đầu tiên trong đời của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trở thành một cơn sốt trên mạng xã hội Twitter. Không chỉ thế, đoạn video clip giới thiệu về Nhật Bản tại lễ bế mạc Olympic Rio cũng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng Việt Nam, bởi sự gần gũi của các nhân vật xuất hiện. Ở đó, mọi người có thể được gặp các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Doreamon, Hello Kitty, Stubaki, Pac Man… Không ít cư dân mạng Việt Nam cho rằng, xem đoạn clip, họ như được trở về tuổi thơ và chìm đắm trong các nhân vật hoạt hình dễ thương. Một kỳ thế vận hội Olympic, sự kiện được cả thế giới theo dõi, qua con mắt và văn hóa Nhật, cũng trở nên nhẹ nhàng, đáng yêu hơn bao giờ hết!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua