Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được Diễn đàn toàn cầu Boston vinh danh

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã được Diễn đàn Toàn cầu Boston vinh danh vì có những đóng góp cho hòa bình và an ninh thế giới

Ngày 8−12, Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) đã trao giải “Nhà lãnh đạo toàn cầu vì Hòa bình, An ninh và Phát triển” cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Đức Angela Merkel là hai cá nhân được vinh danh bởi đã có những cống hiến trong quá trình đảm bảo hòa bình và an ninh trong nước cũng như ở nước ngoài.

Thu tuong Nguyen Tan Dung hinh anh 1

Từ trái qua phải: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Shinzo Abe

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được vinh danh với giải thưởng “Nhà lãnh đạo toàn cầu vì An ninh mạng”. Giải này được trao cho các cá nhân có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của nền an ninh mạng.

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) cho hay, những người được trao giải lần này do một hội đồng gồm các học giả và quan chức chọn lựa từ những ứng viên do các lãnh đạo chính trị, truyền thông, học thuật và dân sự bầu ra. Giải thưởng sẽ được công bố tại sự kiện “Ngày An ninh mạng toàn cầu”, diễn ra vào sáng 12−12 ở Đại học Harvard.

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) thành lập năm 2012, có trụ sở tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Tổ chức này ra đời với mục tiêu kết nối, tập hợp các nhà lãnh đạo và chuyên gia trên khắp thế giới tham gia vào những diễn đàn công khai để thảo luận về những vấn đề cấp bách, có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua