Thu Thủy: Kế hoạch của tôi là sinh từ 2 đến 3 con

Ca sỹ Thu Thủy, chủ nhân của những bài hit như Microphone, Người em đã yêu... nữ tính, trưởng thành và khác biệt hẳn so với thời còn là cựu thành viên nhóm Mây Trắng. Nhân dịp này, cô cũng chia sẻ về chuyện nghề và chuyện tình 12 năm

 

Hơn 25 năm đứng trên sân khấu từ thuở tuổi mẫu giáo đến nay, Thu Thủy là gương mặt không lạ trong giới giải trí. Tuy nhiên, cô vẫn đủ sức gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện với những màn trình diễn ấn tượng trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2014 vừa qua.

TTGĐ: Sau Bước nhảy hoàn vũ 2014 và giải nhất đồng hạng với Ngân Khánh, bạn cực kỳ đắt show. Có vẻ như cuộc thi này đã làm thay đổi cuộc sống của bạn?

THU THỦY: Sau cuộc thi này, Thủy được khán giả dành cho nhiều cảm tình hơn. Có những chương trình trước đây mình không được tham gia thì bây giờ nhận được lời mời. Nhiều người nói đã đến thời của Thủy, nhưng mình không nghĩ vậy. Thủy chỉ thấy đây là thời điểm mình rất sung sức nên muốn tận dụng cơ hội để làm việc và hoàn thành các dự án âm nhạc.

 

Trước, Thủy nổi tiếng vụng về. Từ ngày có ý định lấy chồng, cô học thêm kỹ năng nấu ăn, chăm sóc gia đình. Giờ đến nhà người yêu, Thủy đã có thể nấu cơm đãi cả nhà

 

TTGĐ: Gần đây, khán giả khám phá ra một Thu Thủy dịu dàng, nữ tính chứ không còn sôi nổi và teen. Đó có phải là hình tượng mới mà bạn hướng đến?

THU THỦY: Không chỉ sôi nổi và teen đâu, trước đây, nhiều người nhận xét Thủy khó gần và kiêu kỳ. Chính vì vậy mà sự nghiệp của mình lúc nào cũng bình bình. Có lúc Thủy nản lắm. Cách đây năm năm, Thủy từng có ý định giải nghệ và lấy chồng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, Thủy thấy chưa thật cố gắng hết mình nên quyết định đã thay đổi. Chẳng hạn, trước đây, khi thực hiện dự án âm nhạc, Thủy bỏ ra rất nhiều tiền nhưng không thu lại hiệu quả. Thu bài hát thì nghe tạm ổn là chấp nhận. Tập vũ đạo cho ca khúc thì ngại động tác khó. Vô hình trung khi ra sân khấu, khán giả thấy một Thu Thủy nhàn nhạt, không máu lửa. Hai năm trở lại đây, Thủy thay đổi và quyết liệt với chính mình hơn. Điều đó thể hiện qua các bài nhảy của Bước nhảy hoàn vũ vừa qua.

Thêm nữa, trước đây, hễ bị trầy tay chút xíu là Thủy thấy vô cùng nghiêm trọng, phải cần bông băng, thuốc đỏ. Vậy mà trong cuộc thi, ít ai biết Thủy có đến năm lần trật cổ chân đau đến chảy nước mắt. Đến lần thứ ba mình biết tự bẻ khớp cho chính mình luôn. Giờ mình có thể xử lý sự cố này cho người khác đấy (cười).

Thu Thủy ôm máy ảnh chụp hình kiểu cũ, mặc áo sơ-mi chấm nhiều màu trên nền tường gỗ

TTGĐ: Nghe nói để tham gia cuộc thi này, Thủy đã nhiều lần gây gổ với bạn trai?

THU THỦY: Cả hai cãi nhau không dưới mười cuộc vì vấn đề này. Thủy muốn thử sức còn anh ấy sợ mình sẽ tập luyện cực khổ. Cuối cùng Thủy đã thuyết phục được anh. Thế mà khi mình vào cuộc, anh quan tâm từng chút và luôn bên cạnh để an ủi, động viên.

TTGĐ: Gần đây báo chí thường chú ý đến Thu Thủy và bạn trai với siêu xe. Thủy không ngại dư luận cho rằng mình mang bạn trai ra để PR tên tuổi?

THU THỦY: Sống trong nghề lâu năm, Thủy biết rõ những chiêu thức để gây sự chú ý của dự luận. Nếu muốn thì cách đây vài năm mình đã dùng chiêu này chứ đâu để đến hôm nay. Khán giả bây giờ rất tinh ý, họ biết hết đâu là chiêu PR nên mình đâu thể qua mắt họ. Mình giấu cho đến nay mới công bố vì có nhiều fan ruột thắc mắc khi tụi mình xuất hiện bên siêu xe. Rất vui là mọi người ủng hộ cho hai đứa chứ Thủy chưa nghe lời chỉ trích.

TTGĐ: Được biết, bạn trai là mối tình duy nhất của Thủy trong suốt 12 năm. Hẳn bạn có bí quyết giữ lửa cho cuộc tình?

THU THỦY: Bí quyết của tụi Thủy đơn giản là luôn cho nhau kỷ niệm. Đó có khi chỉ là lời hỏi thăm khi bắt đầu ngày mới, cái ôm khi tạm biệt hay những lúc thư giãn bên nhau. Như việc cùng anh đóng MV mới ra mắt cũng là cách để cho nhau kỷ niệm mà lại không tốn tiền trả cho diễn viên chính (cười).

TTGĐ: Bạn đã có kế hoạch lên xe hoa chưa?

THU THỦY: Chắc chắn ngày ấy sẽ đến trong dịp gần đây và Thủy sẽ thông báo đến mọi người để chúc phúc cho tụi mình. Thủy muốn sinh từ hai đến ba con để vui cửa vui nhà.

TTGĐ: Cảm ơn Thu Thủy.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua