Thủ sẵn gậy tự sướng để tự vệ khi đi du lịch

Một trung tâm võ thuật ở Nga mở lớp dạy võ cho người dân và du khách, trong đó sử dụng gậy tự sướng như công cụ tự vệ khi đi du lịch

Một trung tâm võ thuật có tên là M−Profi ở Moscow, Nga vừa mở khóa đào tạo phòng vệ dành cho khách du lịch. Tại đây, du khách được học cách sử dụng gậy tự sướng, thường được dùng selfie, như một công cụ tự vệ hiệu quả chống lại kẻ xấu. Khóa học này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn nữ.

Dựa trên những phương pháp chiến đấu cổ xưa sử dụng vũ khí tonfa (còn gọi là đòn xoay) của người Okinawa (Nhật Bản), chỉ trong một thời gian rất ngắn là du khách có thể học được các kỹ thuật ứng biến nhờ lợi dụng chức năng điều chỉnh độ dài và phạm vi hoạt động của gậy chụp ảnh.

Ngoài ra, chất liệu của gậy cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì vậy du khách nên lựa chọn những cây gậy có chất liệu là kim loại cứng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

20151119-su-dung-gay-tu-suong-de-tu-ve-hinh-anh-2

Khóa học này hướng dẫn cách sử dụng gậy tự sướng như vũ khí tự vệ

Không giống những loại vũ khí mang tính sát thương khác, việc sở hữu một cây gậy tự sướng là hoàn toàn hợp pháp và có thể mang lên máy bay mà không gặp phải bất kỳ phiền phức nào. Người quản lý trung tâm cho biết, những vụ tấn công nhằm vào khách du lịch xảy ra ngày càng nhiều.

Việc du khách sử dụng gậy tự sướng kết nối với những chiếc smart phone đắt tiền để chụp ảnh thu hút sự chú ý của những tên trộm. Vì vậy, khóa học Monopod Fighting được mở ra để dạy cho du khách cách dùng chính dụng cụ chụp ảnh này để bảo vệ bản thân.

Hy vọng là khóa học này sẽ nhanh chóng đến Việt Nam để chúng ta có thể học cách tự vệ bằng chính công cụ chụp ảnh tự sướng của mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua