Thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái ở Singapore

Singapore đang hướng tới việc giao hàng bằng máy bay không người lái, trong đó Đại học quốc gia Singapore (NUS) sẽ tiến hành giai đoạn 1 của dự án

Theo Channel News Asia, chương trình này mang tên Dự án thử nghiệm hàng không, do Airbus Trực thăng − một công ty con của Airbus và Nhà chức trách hàng không dân sự Singapore ký kết trong ngày 17−2 bên lề Singapore Air Show.

Dự án giao hàng bằng máy bay không người lái nhằm hướng tới xây dựng giải pháp cơ sở hạ tầng bền vững và hiệu quả trong việc giao hàng ở các thành thị lớn.

Hệ thống được triển khai tại NUS cho phép người dùng gửi tài liệu khẩn đến các khu vực khác nhau trong khuôn viên trường, bằng máy bay không người lái. Đồng thời, hệ thống cũng đóng vai trò là điểm tiếp nhận mọi hàng hóa từ khắp Singapore gửi đến người ở trong khuôn viên NUS.

giao hang bang may bay khong nguoi lai 2

Giai đoạn 2 của dự án giao hàng bằng máy bay không người lái sẽ được tiến hành chỉ khi nào giai đoạn 1 thành công. Khi đó, hệ thống được mở rộng để giao những loại hàng như thuốc khẩn cấp, mẫu thử dầu hay các thiết bị điện tử thay thế… từ một trạm tại bờ biển Singapore đến các tàu đang neo trong cảng.

Trước đây, đã từng có vài nơi giao hàng bằng máy bay không người lái. Chẳng hạn như, SingPost đã giao thành công một gói hàng gồm nhiều thư và áo thun chỉ trong thời gian rất ngắn.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua