Thu hút khách hàng nhờ vận dụng đúng màu sắc cho cửa hiệu

Trong các bí quyết tăng hứng khởi mua sắm, vận dụng màu sắc có lẽ là yếu tố quan trọng nhất vì nó tác động nhiều đến bản năng hơn ý thức

Khi mở một cửa hiệu kinh doanh, bạn có thể vận dụng vài công cụ để tăng sự thu hút khách hàng. Trước khi bắt tay vào trang trí cửa hiệu, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mình nhắm đến là ai: độ tuổi nào, nam hay nữ, trình độ văn hóa, khả năng tài chính… Từ đó, bạn sẽ quyết định nên chọn lựa và kết hợp màu sắc như thế nào để khách muốn bước chân vào và thường xuyên ghé lại.

VẬN DỤNG MÀU SẮC THEO LOẠI HÌNH KINH DOANH

20150928-mua-sam-tai-cua-hang-mau-sac-dep-mat-cua-hang-hoa
TIỆM HOA, QUÀ TẶNG

Nên sử dụng những cách phối màu lạ mắt để thể hiện khả năng sáng tạo. Có thể kết hợp màu tím với những biến thể của màu tím như màu mận, màu magenta (hồng sen) và các màu hồng, xanh dương nhạt, vàng. Lưu ý là cách kết hợp màu phải ấn tượng theo cách hài hòa chứ không chỏi nhau.

20150928-mua-sam-tai-cua-hang-mau-sac-dep-mat-tham-my-vien
THẨM MỸ VIỆN, CỬA HÀNG THỜI TRANG

Nhắm vào đối tượng khách hàng nữ nên chọn các màu nữ tính nhẹ nhàng như pastel, hồng, màu san hô, xanh dương hoặc xanh lá nhẹ, màu turquoise hoặc tím nhạt. Nếu đối tượng khách hàng nhắm đến là nam thì xanh dương luôn là lựa chọn tốt vì phần lớn cánh mày râu đều thích các tông màu xanh dương.

20150928-mua-sam-tai-cua-hang-mau-sac-dep-mat-quan-ao-nam

HIỆU QUẦN ÁO NAM 

Cần chọn những màu thu hút khách hàng nam, nhưng cũng cần tính đến việc các chị em thường đi mua sắm cho chồng, con trai hoặc bố. Xanh dương là màu thu hút cả hai phái và mọi độ tuổi. Có thể chấm phá thêm chút màu đỏ để gia tăng năng lượng.

20150928-mua-sam-tai-cua-hang-mau-sac-dep-mat-cua-hang-do-choi

CỬA HÀNG ĐỒ CHƠI 

Cần thu hút cả trẻ em lẫn người lớn là cha mẹ, ông bà đi mua quà cho trẻ. Những màu tươi sáng sẽ hấp dẫn trẻ còn những màu dịu hơn sẽ thu hút cha mẹ, ông bà. Cần chắc rằng bạn kết hợp được cả hai loại màu trong khắp cửa hàng.

20150928-mua-sam-tai-cua-hang-mau-sac-dep-mat-quan-ca-phe

NHÀ HÀNG, QUÁN CÀ PHÊ

Để thu hút khách hàng nên sử dụng các màu nóng, từ đỏ tới cam. Những tông màu đỏ có tác dụng kích thích sự thèm ăn và khuyến khích mọi người ăn nhiều hơn. Các tông màu cam gợi cảm hứng giao tiếp, trò chuyện đồng thời cũng thúc đẩy khách ăn nhiều hơn. Màu cam còn mang ý nghĩa “giá cả phải chăng” mà chất lượng đảm bảo.

20150928-mua-sam-tai-cua-hang-mau-sac-dep-mat-cua-hang-thuc-an-nhanh

CỬA HÀNG THỨC ĂN NHANH

Cần kết hợp các màu đỏ, vàng và trắng. Màu vàng thôi thúc khách di chuyển để họ không nán lại quá lâu. Màu đỏ kích thích sự thèm ăn và màu trắng thể hiện sự sạch sẽ, vệ sinh.

20150928-mua-sam-tai-cua-hang-mau-sac-dep-mat-nha-hang-sang-trong
NHÀ HÀNG SANG TRỌNG

Có thể vận dụng những tông màu cam dịu nhẹ như màu cam đào, màu mơ chín, màu đất nung hoặc màu san hô để khuyến khích sự thèm ăn cũng như giao tiếp trò chuyện và các tông màu đỏ trầm để thể hiện sự thanh lịch. Kết hợp thêm chút màu xanh lá, màu tím hoặc kem để tăng phần phong cách và sang trọng.

bar counter with chairs in empty comfortable restaurant at night

KHÁCH SẠN VÀ QUÁN BAR

Nên dùng màu xanh lá để thúc đẩy khách uống nhiều hơn. Kết hợp màu cam nhẹ sẽ khơi gợi cảm hứng thích trò chuyện, kéo dài buổi gặp gỡ.

KẾT HỢP MÀU ĐỂ CHUYỂN TẢI THÔNG ĐIỆP MÌNH MUỐN

• Xanh lá tạo cảm giác khát, thích hợp cho các cửa hàng bán thức uống. Màu xanh lá cũng giúp nhân viên chịu đựng được sự ồn ào.

• Vàng là màu vui nhộn nhưng có thể tạo cảm giác lo lắng. Nếu bạn muốn khách hàng mua nhanh rồi đi thì nên tận dụng màu vàng, nhưng chỉ dùng ít thôi vì nó có thể khiến khách hàng căng thẳng.

• Xanh dương hàm ý bạn trung thực, đáng tin cậy và là màu giúp khách hàng bình tâm. Đây cũng là màu níu giữ khách ở lại lâu trong cửa hàng của bạn.

• Đỏ tạo năng lượng và sự phấn khích nhưng chỉ nên dùng với hàm lượng nhỏ. Nhiều màu đỏ sẽ dễ gợi sự hung hăng và tức giận.

• Nên dùng thêm các màu phụ trợ để cân bằng màu chính và không nên dùng quá nhiều bất cứ màu nào.

Mục Gia đình  – Tài chính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua