Thu hồi kẹo Snickers vì phát hiện miếng nhựa trong sản phẩm

Công ty Mars vừa cho biết họ sẽ tiến hành thu hồi kẹo Snickers sau khi có khách hàng tìm thấy một miếng nhựa trong thanh kẹo. Việt Nam nằm trong danh sách 55 quốc gia cần thu hồi sản phẩm này

Một khách hàng ở Đức đã tìm thấy miếng nhựa trong thanh kẹo Snickers hồi tháng 1. Ngay sau đó, hãng sản xuất Mars đã ra lệnh thu hồi kẹo Snickers ở 55 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Sau khi kiểm tra chi tiết, Mars phát hiện miếng nhựa là một mẩu của máy móc trong nhà máy đặt tại thị trấn Veghel, Hà Lan.

Người phát ngôn của Mars cho biết họ không thể chắc chắn rằng chỉ có mỗi miếng nhựa này rơi vào thanh kẹo đó. Hãng không muốn sản phẩm bán ra thị trường có thể không đáp ứng yêu cầu chất lượng. Vì thế, công ty quyết định thu hồi tất cả lô hàng sản xuất từ nhà máy này. Hầu hết các quốc gia bị ảnh hưởng đều nằm ở châu Âu. Ngoài ra còn có Sri Lanka và Việt Nam.

Người phát ngôn của hãng cũng cho biết thêm, đơn vị này chưa viết có bao nhiêu thanh kẹo bị ảnh hưởng cũng như việc thu hồi kẹo Snickers sẽ khiến họ tổn thất bao nhiêu.

Đây thực sự là động thái cần thiết để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cũng như đảm bảo uy tín của công ty.

Trước đó vào năm 2014, Mars cũng tự nguyện thu hồi một lô kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.

Là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, Mars hiện đang có đến 29 nhãn hiệu chocolate gồm: M&M, Galaxy, Twix, Maltesers, Bounty… Họ còn sản xuất kẹo cao su, gạo, nước sốt và thức ăn cho thú nuôi…

Mars cũng là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Mỹ với doanh số bán hàng toàn cầu đạt đến 33 tỷ đô-la Mỹ hồi năm ngoái.

Lệnh thu hồi kẹo Snickers đang được áp dụng và tiến hành thu hồi tại các quốc gia. Vì thế, để đảm bảo an toàn sức khỏe của cả nhà, bạn lưu ý không mua và dùng những sản phẩm này nhé! Trường hợp nhà bạn đang sở hữu thanh kẹo Snickers, hãy liên hệ với nhà phân phối để tìm hiểu về nguồn gốc lô hàng có nằm trong danh mục phải thu hồi hay không.

Bài: Uyên Đoàn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua