Thú cưng giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn

Thú cưng giúp bệnh nhân trở nên vui vẻ và có khả năng phục hồi nhanh hơn, theo dự án của bà Donna Jenkins (Canada)

Trước khi nhắm mắt vì căn bệnh ung thư, anh Zachary Noble (25 tuổi) đã bày tỏ nguyện vọng tha thiết được gặp chú chó Chase thân thương của mình. Thú cưng giúp bệnh nhân có những dấu hiệu vật lý phục hồi ngay sau khi gia đình đưa người bạn đặc biệt của anh đến. Mặc dù Zachary đã không qua khỏi căn bệnh hiểm nghèo, nhưng biểu hiện bất ngờ của anh ở khoảnh khắc đoàn tụ cùng Chase ở bệnh viện đã trở thành cảm hứng cho người dì Donna Jenkins quyết tâm tiến hành dự án Paws for Healing.

thu cung giup benh nhan anh 2

Thú cưng giúp bệnh nhân Grace Campbell vui vẻ hơn ở bệnh viện Juravinski. Hình ảnh: Internet

Donna Jenkins đã nghiên cứu và chuẩn bị cho dự án này từ nhiều năm trước dựa trên ý tưởng thú cưng giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe tốt hơn. Dự án cho phép thú nuôi được “thăm nom” chủ nhân đã nhận được nhiều sự ủng hộ khi thực hiện tại bệnh viện Juravinski (Hamilton, Ontario, Canada). Điều này thật sự có ý nghĩa rất lớn đối với những bệnh nhân neo đơn, người lớn tuổi và cả người mắc bệnh nan y.

Dĩ nhiên, bệnh viện phải kiểm tra kỹ càng các bệnh truyền nhiễm và vệ sinh sạch sẽ thú nuôi trước khi cho chúng lên xe đẩy đến gặp chủ nhân. Đồng thời, bệnh viện cũng tránh để cho chúng có cơ hội tiếp xúc với các bệnh nhân khác trong khu vực điều trị. Bệnh nhân có thể gặp thú cưng một tiếng đồng hồ mỗi tuần nếu chúng đạt tiêu chuẩn kiểm duyệt.

Khi nhìn thấy người bạn đặc biệt của mình, bệnh nhân có thể cải thiện các dấu hiệu sống, giảm bớt chứng trầm cảm và tâm lý cô đơn. Thú cưng giúp bệnh nhân vui vẻ, yêu đời và muốn giao tiếp với mọi người xung quanh hơn. Nhờ vậy, sức khỏe của bệnh nhân có thể tiến triển tích cực và họ sẽ sớm hồi phục để trở về đoàn tụ với gia đình, bà Donna Jenkins chia sẻ.

Bạn yêu thích thú cưng? Chúng có thể trở thành một người bạn trung thành mang đến sự lạc quan trong những lúc mệt mỏi nhất. Đây cũng có thể là một món quà ý nghĩa dành tặng cho những người lớn tuổi sống neo đơn, người mắc chứng trầm cảm hoặc bệnh hiểm nghèo. Bạn nhớ tìm hiểu kỹ xem họ phù hợp với thú nuôi nào rồi mới tặng nhé.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua