Những địa điểm nổi tiếng rực sáng thông điệp chống dịch Covid-19

Để gửi lời cảm ơn đến những người hùng ngày đêm chống dịch Covid-19, nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới lẫn ở Việt Nam đã thắp sáng thông điệp ý nghĩa. Bên cạnh việc ủng hộ những y bác sĩ, những thông điệp này còn kêu gọi người dân ở nhà để chung... Read more »

thông điệp chống covid-19 tháp eiffel

Thông điệp chống Covid-19 đã được thắp sáng ở khắp nơi trên thế giới (Ảnh: toureiffel.paris)

Để gửi lời cảm ơn đến những người hùng ngày đêm chống dịch Covid-19, nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới lẫn ở Việt Nam đã thắp sáng thông điệp ý nghĩa. Bên cạnh việc ủng hộ những y bác sĩ, những thông điệp này còn kêu gọi người dân ở nhà để chung tay chống dịch cũng như giữ gìn sức khoẻ.

Các toà nhà ở Trung Quốc

Trào lưu thắp sáng thông điệp chống Covid-19 được khởi xướng từ Trung Quốc từ đầu tháng 2. Khi dịch bùng phát, nhiều toà nhà nổi tiếng trên khắp Trung Quốc đã cùng thắp sáng để cổ vũ, ủng hộ, thể hiện sự đoàn kết với tâm dịch Vũ Hán.

Kim tự tháp Giza ở Ai Cập

Đầu tháng 4, kim tự tháp Giza ở Ai Cập đã được thắp sáng với thông điệp chống Covid-19. Đây là một trong những nỗ lực kêu gọi người dân ở nhà của chính phủ Ai Cập. Hiện tại, kim tự tháp Giza cùng tất cả điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Ai Cập hiện đều đã phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tháp Eiffel

Tháng 3 vừa qua, dòng chữ Merci (Cảm ơn) đã được chiếu sáng trên tháp Eiffel để gửi lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu chiến đấu với dịch Covid-19. Ngoài ra còn có dòng chữ động viên người dân ở nhà trong lúc dịch đang bùng phát.

Thông điệp chống Covid-19 trên dãy Alps

Trên sườn núi Matterhorn thuộc dãy Alps, chính phủ Thuỵ Sĩ đã cho phủ chiếu các thông điệp chống Covid-19. Bao gồm dòng chữ Hope (Hy vọng), Stayhome (Ở nhà) và biểu tượng trái tim. Người thực hiện là nghệ sĩ ánh sáng Gerry Hofstetter, người Thụy Sĩ. Ông là người từng thực hiện nhiều chương trình chiếu sáng trên các tòa nhà, công trình và núi.

Những dòng thông điệp này tỏa sáng dưới bầu trời đêm đầy sao. Việc chiếu sáng được thực hiện hàng đêm. Từ lúc mặt trời lặn cho tới 23h và kéo dài đến 19/4, trên sườn núi Matterhorn, nơi có resort trượt tuyết nổi tiếng thuộc địa phận thị trấn Zermatt của Thụy Sĩ.

thông điệp chống covid-19 trên dãy alps

(Ảnh: IG @zermatt.matterhorn)

thông điệp chống covid-19 dãy alps

(Ảnh: IG @zermatt.matterhorn)

thông điệp chống covid-19 trên dãy alps thuỵ sĩ

(Ảnh: IG @zermatt.matterhorn)

Toà nhà Empire State, New York

Empire State là toà nhà biểu tượng của New York. Hôm 30/3, toà nhà này đã được thắp sáng màu đỏ và trắng với những thông điệp chống Covid-19. Hiện tại, Mỹ đang là tâm dịch với hơn 336.000 trường hợp mắc bệnh. New York là bang có số người tử vong cao nhất tại Mỹ với 4.159 ca.

Các toà nhà tại Việt Nam

Việt Nam cũng có nhiều địa điểm nổi tiếng được thắp sáng với thông điệp chống Covid-19 đầy ý nghĩa. Tối 20/3, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng, toà nhà thuộc Vingroup tại 17 tỉnh thành trên cả nước đã thắp sáng biểu tượng trái tim và dòng chữ “Tôi yêu Việt Nam”. Thông điệp này hướng về đội ngũ y bác sĩ, nhân viên dịch vụ; các mạnh thường quân, những con người trên tuyến đầu chống dịch. Hoạt động được kéo dài 1 tuần, đến ngày 26/3.

thông điệp chống covid-19 vingroup

(Ảnh: Võ Công Trung)

thông điệp chống covid-19 vinpearl

Tại Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng (Ảnh: Vinpearl)

Tại Hà Nội, nhiều cao ốc cũng đã thắp sáng thông điệp chống Covid-19 để cổ vũ thủ đô và cả nước. Những thông điệp như “Hà Nội cố lên, Việt Nam cố lên”, “Tôi yêu Việt Nam” và biểu tượng trái tim được chiếu sáng ở khắp nơi.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: 17 NHÀ THIẾT KẾ VIỆT BẮT TAY, CHỤP BỘ ẢNH THỜI TRANG XOAY QUANH CHỦ ĐỀ CÁCH LY

Đừng bỏ qua