Thời tiết miền Bắc hôm nay (13/5) có mưa dông trên diện rộng

Thời tiết miền Bắc hôm nay (13-5) xuất hiện mưa rào và dông trên diện rộng, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn

Thời tiết miền Bắc hôm nay (13−5) có mưa dông mạnh ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn cũng đưa ra nhận định về thời tiết miền Bắc hôm nay như sau: Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 20−40mm, có nơi trên 70mm, sau giảm mưa.

Ngoài ra, trong khoảng 2 ngày tới (15−5), hiện tượng mưa vừa, mưa to và dông mạnh dự báo sẽ xảy ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, do tác động của không khí lạnh mạnh nén rãnh áp thấp. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo lượng mưa phổ biến từ 10−30mm, có nơi trên 50mm. Trên thượng lưu hệ thống Hồng-Thái Bình và sông Mã có khả năng sẽ xuất hiện lũ, với biên độ lũ lên từ 1−2m.

Cảnh báo: Nguy cơ cao xuất hiện lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

thoi tiet mien bac hom nay hinh anh 1

Thời tiết miền Bắc hôm nay (13/5) có mưa dông trên diện rộng

Do tình hình thời tiết xấu, các bạn đang lên kế hoạch đi du lịch/ công tác miền Bắc cần theo dõi sát sao tình hình thời tiết ở các vùng để có kế hoạch hợp lý và có một chuyến đi trọn vẹn. Trong trường hợp bạn đang ở một địa điểm du lịch và bị mắc kẹt vì mưa bão, hãy tham khảo các cách xử lý tình huống đúng cách.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua