Những thói quen vào buổi sáng giúp bạn vượt qua thời kì giãn cách xã hội

Những thói quen tích cực sẽ hình thành nên con người và cuộc sống hạnh phúc, kể cả trong thời kì đại dịch

Luôn có những thói quen vào buổi sáng giúp bạn trở nên tích cực hơn. Ảnh: Shutterstock

Giãn cách xã hội đồng nghĩa với việc chúng ta hạn chế di chuyển và dành thời gian ở nhà nhiều hơn. Điều này có thể khiến không ít người cảm thấy bí bách khó chiu. Liệu có cách nào để khoảng thời gian này trôi qua nhẹ nhàng hơn? Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng thói quen lành mạnh vào buổi sáng tạo ra động lực tốt, giúp bạn vui vẻ và lạc quan hơn giữa thời kì dịch bệnh.

Tập thể dục

Tập thể dục là một thói quen tốt cần duy trì vào buổi sáng. Nó hỗ trợ trí nhớ và tư duy. Đồng thời giúp giải phóng Endorphin – hóc môn hạnh phúc, chống lại cảm xúc tiêu cực và kích hoạt cảm giác tích cực trong não.

Uống nước ấm

Giữa thời kì dịch bệnh, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên uống nước lạnh. Bởi chúng dễ dẫn đến viêm họng. Thay vào đó, hãy duy trì thói quen uống nước ấm vào buổi sáng. Nước ấm giúp giảm cân, cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa tình trạng đau đầu.

Đặt cho mình một mục tiêu

Một mục tiêu rõ ràng sẽ là bệ đỡ cho cảm xúc của bạn trong cả ngày dài. Vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy, hãy viết ra giấy mục tiêu của ngày hôm nay và cố gắng hoàn thành nó. Khi đã có việc để làm thì bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán hay mất thời gian suy nghĩ lung tung nữa.

Mặc thật đẹp

Tại sao lại không mặc đẹp ngay cả khi ở nhà cơ chứ? Một nghiên cứu gần đây của Đại học Northwestern đã chứng minh rằng quần áo có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm trạng của con người. Một bộ đồ đẹp, thoải mái sẽ giúp bạn tinh thần bạn phấn chấn hơn.

Xem thêm: Tái tạo năng lượng tích cực trong mùa dịch bằng các loại cây cảnh

Ăn sáng cùng gia đình

Dành thời gian cho bữa sáng cùng gia đình. Những câu hỏi thăm hay đơn giản là bông đùa sẽ tạo động lực tích cực cho cả ngày hôm đó.

Lập kế hoạch dinh dưỡng

Nghe thì có vẻ đơn giản những việc lập kế hoạch cho những bữa ăn trong ngày tốn khá nhiều công sức. Hãy xem xét bạn và gia đình nên ăn gì vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Thực đơn lành mạnh phải bao gồm rau xanh để bổ sung chất xơ và vitamin. Cũng như có thịt cá, trứng sữa để cung cấp protein và các chất thiết yếu. Ăn đủ bữa sẽ giúp cải thiện sức khỏe, gia tăng đề kháng để vượt qua mùa dịch bệnh.

Bắt đầu mỗi ngày với lòng biết ơn

Dù bất kì điều gì xảy ra đi chăng nữa, hãy biết ơn vì bạn có thể thức dậy một cách khỏe mạnh vào sáng hôm sau. Biết ơn chính là thói quen tốt bạn nên rèn luyện vào mỗi buổi sáng. Khi tập trung vào lòng biết ơn, bạn sẽ thu hút sự tích cực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng biết ơn sẽ biến đổi bộ não và có khả năng giúp chúng ta hạnh phúc hơn. Đồng thời giảm bớt đau buồn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua