Phụ nữ thành đạt làm gì mỗi tối?

Lời khuyên từ các CEO, ngôi sao nổi tiếng thế giới, giúp bạn cân bằng cuộc sống và công việc, để luôn tràn đầy năng lượng, hứng khởi

Câu hỏi này khiến không ít người tò mò, bởi làm thế nào để các nữ tướng cân bằng được cuộc sống và công việc, để luôn chu toàn tất cả? Để tìm hiểu các thói quen của người thành công, mới đây, website MyDomaine đã có cuộc trò chuyện với các gương mặt nữ nổi bật ở nhiều lĩnh vực. Từ các diễn viên đến doanh nhân hay các CEO cấp cao ở những tập đoàn nổi tiếng, những người phụ nữ thành đạt này luôn biết cách tối đa hóa thời gian và giảm stress một cách “xuất thần”. Cùng Tiếp Thị Gia Đình học hỏi những thói quen của người thành công: 

1. Arianna Huffington, Tổng biên tập và là nhà sáng lập Huffington Post

phu-nu-thanh-cong-002

Trong thời gian gầy dựng HuffPost, Arianna làm việc đến kiệt sức. “Tôi ngủ gật trên bàn làm việc, đập đầu xuống bàn mạnh đến độ vỡ xương gò má và phải khâu 5 mũi ở mắt”. Kể từ đó, Arianna rất ý thức và quan trọng việc ngủ đủ 8 giờ/đêm để tái tạo năng lượng. Trước khi ngủ, nhà sáng lập nên website nổi tiếng thế giới luôn để mọi thiết bị điện tử ngoài phòng ngủ, đọc sách để chìm dần vào giấc ngủ sâu. Huffington khuyên mọi phụ nữ đều nên như vậy.Đây cũng là một thói quen của người thành công.

2. Lauren Conrad, diễn viên, nhà thiết kế và nhà đầu tư

phu-nu-thanh-dat-001

Với nữ diễn viên phim “The Hills”, mỗi đêm là thời gian dành cho bản thân. Cô thường tự thưởng cho mình khoảng thời gian thư giãn bằng cách ăn món mình thích, xem chương trình mình yêu hoặc tự chiều chuộng bản thân bằng cách làm đẹp. Lauren Conrad cũng cho biết vào mỗi tối, cô sẽ lên danh sách những việc cần làm vào ngày hôm sau, để có thêm động lực và mục tiêu cho ngày mới.

3. Gwyneth Paltrow, diễn viên và nhà sáng lập hãng mỹ phẩm Goop

phu-nu-thanh-cong-003

Gwyneth Paltrow luôn xuất hiện với vẻ ngoài điềm tĩnh, nhàn nhã ngay cả khi cô là diễn viên hàng A Hollywood, sở hữu một dòng mỹ phẩm cá nhân, ra mắt một cuốn sách nấu ăn và cả chăm con mỗi ngày. “Bạn gái người Sắt” tiết lộ, để giảm stress, việc tắm mỗi đêm tựa như một nghi thức với cô. “Tôi tắm mỗi đêm với muối Epsom để giảm stress. Bên cạnh đó, tôi dùng rất nhiều tinh dầu tự nhiên, mát-xa vào các huyệt trên cơ thể”. Đây là bí quyết để cô cân bằng cuộc sống và tươi trẻ hơn.

4. Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook

phu-nu-thanh-cong-007

Chồng mất, tự tay nuôi các con và là Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ trên khắp thế giới. Mỗi ngày, Giám đốc điều hành Facebook “rời công sở lúc 5giờ chiều, về nhà ăn tối với các con lúc 6 giờ”. Tối là khoảng thời gian mẹ con trò chuyện với nhau. Khi bọn trẻ đã ngủ, Sheryl Sandberg lại làm việc qua mail tiếp tục. Trước khi đi ngủ, bà tắt mọi thiết bị điện tử để ngủ ngon hơn.

5. Vera Wang, nhà thiết kế thời trang

phu-nu-thanh-cong-004

Nhà thiết kế váy cưới nổi tiếng có cách xả tress rất… phụ nữ: trang trí phòng ngủ thật đẹp, theo ý mình. “Phòng ngủ của tôi là nơi tú ẩn an toàn cho tôi sau một ngày dài mệt mỏi, do đó, tôi chi rất nhiều tiền để trang trí căn phòng theo ý mình”. Đây là cách giảm stress hiệu quả.

6. Jennifer Aniston, diễn viên

phu-nu-thanh-cong-005

Nữ diễn viên “Friends” ngồi thiền mỗi sáng và tối, để cân bằng năng lượng, giảm mệt mỏi. “Khoảng hơn 1 năm trước, tôi bắt đầu tìm hiểu và học về thiền định. Đây là bước ngoặt thay đổi mọi thứ trong tôi. Bắt đầu và kết thúc một ngày bằng phương pháp thiền, cơ thể bạn sẽ cảm thấy nhiều năng lượng hơn. 20 phút thiền mỗi ngày đem đến cho bạn rất nhiều khác biệt”. Tất nhiên, thiền còn là cách để bạn tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, giúp trí óc minh mẫn, thông tuệ hơn.

Bài: TRÌNH ĐẮC DI

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua