Cụ bà 72 tuổi bị lạc trong rừng 9 ngày mà vẫn sống

Lạc trong rừng một ngày đã đủ chết, vậy mà bà cụ 72 tuổi này đã bị lạc trong rừng tới 9 ngày. Cụ làm cách nào để thoát khỏi rừng một cách an toàn?

Hãy nghe chuyện một cụ bà người Mỹ bị lạc trong rừng và nghĩ xem bạn có thể khôn ngoan để sống sót như cụ không nhé. Cụ bà tên là Ann Rodgers, 72 tuổi, lên đường tới thăm cháu của mình ở Phoenix, bang Arizona (Mỹ) hôm 31−3−2016. Ti82 Telegraph đưa tin. Tuy nhiên, mãi 3 ngày sau đó bà vẫn chưa đến nơi. Cảnh sát đã phát hiện chiếc xe bị hỏng của bà đang đỗ ở bìa rừng. Cảnh sát nghi ngờ bà bị lạc trong rừng nên khẩn trương tổ chức tìm kiếm.

Hôm 9−4, chú chó nhỏ của bà được dắt theo vào rừng để tìm chủ nhân của nó. Tuy nhiên họ tìm mãi mà không thấy bà. Cuối cùng, khi trực thăng cứu hộ của Sở An toàn Công cộng bang Arizona bay qua dãy White Moutains, phía tây Arizona thì họ phát hiện chữ “Help” (Cứu) được xếp bằng đá và cành cây trên mặt đất.

Bà Ann Rodgers đã được tìm thấy khi đang đốt lửa cho khói bốc lên.

Trong suốt 9 ngày bị lạc trong rừng, cụ bà 72 tuổi người Mỹ này đã ăn quả dại, uống nước hồ nhưng sức khỏe vẫn ổn định và xuất viện rất nhanh sau khi được kiểm tra ở bệnh viện.

Bi lac trong rung hinh anh 2

Bà Ann Rodgers sống sót nhờ dòng chữ “Cứu” được xếp từ cành cây và đá. Ảnh: Telegraph

LÀM GÌ NẾU CHẲNG MAY BỊ LẠC TRONG RỪNG?

Nếu rơi vào tình huống bị lạc trong rừng như cụ bà trên, bạn hãy ghi nhớ những nguyên tắc này nhé:

♠ Dừng lại

Khi phát hiện mình bị lạc, bạn hãy lập tức đứng lại để tránh khi đi xa hơn nữa. Hãy đứng ở một nơi lực lượng cứu hộ dễ dàng nhìn thấy bạn nhất và nơi họ có thể sẽ tìm kiếm đầu tiên.

♠ Ổn định tinh thần và tự lên kế hoạch

Cố gắng bình tĩnh bằng cách hít thở thật sâu. Nếu bạn làm được điều này, cơ hội sống sót của bạn sẽ rất lớn. Nếu phải qua đêm trong rừng, hãy nghĩ cách làm sao để qua được đêm đầu tiên. Việc tự lập kế hoạch giúp bạn tập trung vào mục đích tự cứu lấy mình và cảm thấy tự tin hơn trong hoàn cảnh khó khăn.

♠ Làm nơi để trú tạm

Nó sẽ giúp giữ ấm, có một nơi khô ráo để ngủ và cảm thấy an toàn hơn. Nếu không có thời gian, hãy trú tạm dưới một gốc cây để tránh mưa gió.

♠ Đốt lửa

Đây là bước quan trọng nhất để bạn có thể nấu thức ăn, đun nước uống (nếu có) và nhất là giúp bạn đuổi được thú dữ. Trong trường hợp không có diêm và bật lửa, bạn có thể dùng hai viên đá ghè vào nhau để tạo ra lửa.

♠ Tìm nước và thức ăn

Nguyên tắc này rất quan trọng đảm bảo cho khả năng sống sót của bạn. Nhưng nhớ đừng ăn bất cứ thứ gì nếu như bạn chưa biết nó trước đó. Tốt nhất tìm những trái cây bị chim hoặc sâu ăn nham nhở, bởi những món này chắc chắn an toàn cho cơ thể sống.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua