Thiếu tá công an đánh học sinh, lăng nhục giáo viên

Thiếu tá Trần Vũ Khiêm đã dùng báng súng đánh học sinh Nguyễn Ngọc Quang, bạn cùng lớp của con gái chỉ vì xích mích nhỏ giữa hai đứa trẻ

Về việc thiếu tá công an Khiêm đánh học sinh, anh Nguyễn Đức Nam, nhân viên bảo vệ của trường, cho biết sự việc xảy ra như sau:

Vào lúc 16 giờ 30 ngày 2–3, tại trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, Đức Cơ, Gia Lai), anh Nguyễn Đức Nam, bảo vệ của trường thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã La Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8B) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8B kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp. Anh Nam đến hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đập.

Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8B hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc. Anh Quang gặp cô Lê Thị Hoài Hương (hiệu phó nhà trường), lúc này cô Hương đang dạy môn Toán lớp 8B và trao đổi sự việc.

Cùng lúc, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào hô lớn: “Thằng Quang đâu rồi? Tao phải đánh mày”, rồi đi vào lớp học. Thấy vậy, anh Nam tới mời ông Khiêm vào văn phòng để giải quyết thì ông Khiêm không chịu nên anh Nam và cô Hương tới ngăn ông Khiêm. Ông Khiêm vẫn không chịu và chửi tục: “Đ.M chúng mày, muốn chết à”. Ông Khiêm liền lấy khẩu súng ngắn trong người ra, dùng báng súng đánh mạnh vào đầu anh Nam khiến anh Nam bị chảy máu đầu, choáng váng và khụy xuống đất (anh Nam bị thương ở đầu, phải khâu 5 mũi). Kế đến, ông Khiêm dí súng vào mặt em Quang đe dọa và dùng báng súng đập vào đầu 3–4 cái, sau đó dùng tay đánh vào mặt Quang.

danh hoc sinh hinh 2

Vụ công an đánh học sinh đã xảy ra tại trường Trung học Cơ sở Quang Trung

Nạn nhân trong vụ việc ông Khiêm đánh học sinh là Nguyễn Ngọc Quang. Em Quang có học lực khá, hạnh kiểm tốt. Em Lan, con ông Khiêm, có học lực trung bình và hạnh kiểm tốt.

Nguyên nhân sự việc là trong tiết học môn Giáo dục công dân chiều 29–1, thấy Lan ngồi bàn kề dưới xì xào nên Quang (làm lớp trưởng) quay xuống nói Lan: “Im mồm đi”. Lan liền dùng tay đánh vào tay Quang. Quang quay lại đánh vào vai Lan. Lúc này giáo viên đang dạy là cô Nguyễn Thanh Quyên (cũng là giáo viên chủ nhiệm) gọi Quang lên trình bày vụ việc.

“Trong lúc tôi đang nói với Quang thì thấy em Lan ngước lên và tôi quan sát Lan không có biểu hiện đau đớn nghiêm trọng, Lan còn bật cười khi em Hải ngồi bên nói câu gì đó tôi không nghe rõ”, cô Quyên kể. Và sau đó, em Quang bị phạt đứng tại chỗ cho đến hết tiết học.

Sáng 7–3, bà Nguyễn Thị Hồng, hiệu trưởng trường THCS Quang Trung, cho biết: Sự việc ông Khiêm đánh học sinh ngoài tầm kiểm soát và xử lý của nhà trường nên nhà trường đã có báo cáo và tường trình gửi lên Phòng Giáo dục và UBND huyện.

Sau sự việc, ông Lê Đức Đạo, Trưởng Công an huyện Đức Cơ, đã kiểm điểm ông Khiêm. Đồng thời, ông Huỳnh Cân, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Cơ, cho biết: Cuối giờ chiều ngày 4–7, UBND huyện mới nhận được báo cáo và tường trình vụ việc của trường THCS Quang Trung. Sáng nay, huyện đang soạn thảo nội dung công văn để giao cho Trưởng Công an huyện xử lý vụ việc theo quy định. Do ông Khiêm có sử dụng súng trong vụ việc nên cơ quan chức năng sẽ xem xét hành vi, tính chất để có thể giao cho công an huyện hay công an tỉnh vào cuộc.

Bài: Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua