Thiết bị đọc suy nghĩ của cô gái Việt đang sống ở Mỹ

Thiết bị đọc suy nghĩ Insight của Tan Le ở Thung lũng Silicon (Mỹ) sẽ giúp con người khám phá bản thân

Insight là một thiết bị đọc suy nghĩ bằng nhựa, màu trắng, có 4 tua có thể ôm quanh đầu người sử dụng. Công ty Emotiv của Tan Le đã thiết kế sản phẩm này ở San Francisco (Mỹ), sau đó phát triển tại phòng thí nghiệm ở Sydney (Australia) và sản xuất tại Hà Nội.

Thiet bi doc suy nghi anh 2

Thiết bị đọc suy nghĩ Insight của Tan Le. Hình ảnh: Internet

Các chuyên gia kỹ thuật đã cài đặt vào thiết bị đọc suy nghĩ phần mềm hỗ trợ đo lường sự hứng thú, mối quan tâm, sự thư giãn và năng lượng của con người. Đặc biệt, phần Brain Visualiser sẽ cung cấp dữ liệu thông tin về sóng alpha, beta và delta trong thành vỏ não. Thiết bị này không những thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất mà còn khiến dân công nghệ háo hức muốn được trải nghiệm như một đồ vật giải trí thú vị.

Với thiết kế nằm trong một chiếc hộp màu trắng thanh lịch, Insight rất dễ sử dụng với những chỉ dẫn đơn giản. Thiết bị có thể đo lường mạch đập, nhịp tim, nhịp thở và huyết áp khi bạn phấn khích hoặc căng thẳng. Thậm chí, thiết bị còn giúp bạn nhận biết được mình có đang bình tĩnh và tập trung hay không để kịp thời kiểm soát bản thân.

Tan Le khẳng định rằng thiết bị đọc suy nghĩ Insight trị giá khoảng 300 USD sẽ đáp ứng nhu cầu của thị trường giúp những người hay bị stress và thiếu tập trung. Thiết bị này trong tương lai sẽ có thể hỗ trợ việc ghi lại hoạt động xung điện trong não khi đếm số bước đi mỗi ngày.

Đối với những bệnh nhân bị tê liệt do bệnh nơ-ron vận động, thiết bị của Emotiv có thể giúp cho việc giao tiếp dễ dàng hơn bằng suy nghĩ. Hơn nữa, cơ hội được theo dõi tại nhà cũng có thể thay đổi cuộc đời của họ. Mặc dù Insight hiện nay chưa được phép sử dụng trong y học, nhưng Tan Le kỳ vọng rằng sản phẩm sẽ có nhiều tiềm năng hướng đến thị trường tiêu dùng rộng lớn hơn.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua