Thích thú với khu chợ làm từ thùng container ở TP. HCM

Tại TP. HCM vừa xuất hiện khu chợ làm từ thùng container trang trí hình cờ các nước trên thế giới, với các mặt hàng được bày bán đa dạng

Khu chợ làm từ thùng container nằm ở khu dân cư Celadon (Q. Tân Phú, TP. HCM), đã tạo nên một không gian mua sắm mới lạ trong thành phố.

Khu chợ làm từ thùng container này do anh Hoàng Tuấn Anh (31 tuổi) sáng lập ra. Anh Tuấn Anh cho biết, dự án khu chợ làm từ thùng container được áp dụng dựa trên mô hình những ngôi nhà gỗ nhiều màu sắc nổi tiếng trên bãi biển Brighton (Australia). Theo mô hình tham khảo đó, hơn 45 thùng container cũ sẽ được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 3.600m². Những thùng container được thiết kế tạo nên 300 gian hàng quy mô theo kiểu hội chợ.

Trong giai đoạn đầu, đã có 22 thùng container được đưa vào sử dụng. Mỗi một thùng container được chia thành 2 gian hàng đối xứng nhau, diện tích gian hàng từ 6−120m² và được cho thuê với giá từ 3−5 triệu đồng/gian.

Anh Tuấn Anh chia sẻ: “Những container như thế này có thể sử dụng từ 20−50 năm. Nhờ độ bền này nên tôi nảy ra ý tưởng làm mô hình Eco Box với tổ hợp gồm các cửa hàng mua sắm, ăn uống được làm từ container cũ, thân thiện với môi trường”.

Các mặt hàng đang được bán tại khu chợ rất đa dạng, từ áo quần, phụ kiện, cây cảnh nhỏ, đồ ăn, uống…Ngoài tham quan, mua sắm, khách tới khu chợ đặc biệt này còn được thưởng thức chương trình âm nhạc đường phố. Khu phức hợp này mở cửa bắt đầu từ 17 giờ hàng ngày.

Cùng ngắm những hình ảnh độc đáo của khu chợ làm từ thùng container:

khu cho lam tu thung container hinh anh 2

khu cho lam tu thung container hinh anh 4

khu cho lam tu thung container hinh anh 5

khu cho lam tu thung container hinh anh 6

khu cho lam tu thung container hinh anh 7

Bài: K. Huyền

Ảnh: Zing.vn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua