Thí sinh đại học cẩn thận với chiêu lừa nộp phí nhập học

Hôm qua, rất nhiều thí sinh đại học và gia đình vô cùng hoang mang khi nhận được cuộc gọi yêu cầu nộp tiền học phí gấp, nếu không sẽ không được nhập học vào Đại học Công Nghiệp TP. HCM

Hôm qua (8−8), khoảng 20 thí sinh đại học và phụ huynh liên lạc với Đại học Công nghệ TP. HCM phản ánh về việc có người xưng là cán bộ tuyển sinh của trường gọi điện yêu cầu đóng học phí nhập học.

“Cán bộ tuyển sinh” này cho biết thí sinh phải nộp gấp vào một tài khoản cho sẵn mới hoàn tất thủ tục nhập học. Nếu nộp tiền sau ngày được ấn định, hồ sơ sẽ không được chấp nhận vào trường. Đặc biệt, “cán bộ” này liên lạc đến cả những thí sinh không nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Trao đổi về vấn đề này, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Đại học Công Nghệ TP. HCM cho biết không rõ người đó bằng cách nào có được thông tin của các thí sinh đại học. Tuy nhiên, đây chắc chắn là hành vi lừa đảo. Bởi lẽ hiện tại trường không yêu cầu nộp học phí trước qua ngân hàng.

Để kẻ gian không có cơ hội lợi dụng, TS Quốc Anh khuyến cáo thí sinh xét tuyển vào trường và tất cả các thí sinh nói chung hãy hết sức cảnh giác với những yêu cầu tương tự như thế này. Nếu thấy nghi ngờ, hãy liên hệ trực tiếp với trường mình đăng ký xét tuyển và báo cho công an để cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, bên cạnh một số điểm mới quy định về phương thức đăng ký xét tuyển và phương thức xét tuyển, thí sinh đại học cần chú ý thêm thông tin chính thức từ các trường mình dự định theo học trên website hay các kênh thông tin chính thức của trường. Tuyệt đối không nghe theo thông tin từ các nguồn khác để tránh thiệt hại cho mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua