Thì ra đây là lí do mà cửa nhà vệ sinh công cộng luôn có kẻ hở lớn

Bạn có thắc mắc tại sao các cánh cửa của nhà vệ sinh công cộng không bao giờ chạm đất mà luôn có một kẻ hở lớn? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Nhà vệ sinh công cộng có từng làm bạn cảm thấy khó chịu vì kẻ hở lớn dưới cánh cửa? Lỡ đâu có kẻ biến thái nào đấy cúi xuống dòm lên là “thôi rồi lượm ơi”. Thế nhưng không phải ngẫu nhiên mà cửa nhà vệ sinh công cộng có kẻ hở đâu nhé. Cái gì cũng có lí do của nó cả.

1.Dễ dàng lau chùi

Nhà vệ sinh công cộng phải lau chùi nhiều lần trong ngày. Kẻ hở của các cánh cửa giúp các anh/chị lao công dễ dàng lau chùi và tiết kiệm thời gian hơn.

2. Nếu gặp tai nạn sẽ được giúp đỡ nhanh hơn

Nếu bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh có cửa khép kín, bạn sẽ rất khó để được phát hiện kịp thời. Trong khi đó với một cánh cửa hở, bất kỳ ai đi qua cũng sẽ thấy bạn. Ngoài ra, kẻ hở này giúp người ở ngoài có thể chui vào để mở chốt mà không cần phải phá khoá.

3. Ngăn chặn hành vi không lành mạnh

Kẻ hở lớn của nhà vệ sinh công cộng cũng ngăn chặn các hành vi trái pháp luật, không lành mạnh như: hút, chích ma tuý hay sex…

4. Giảm thiểu chi phí

Rõ ràng một cánh cửa từ trần xuống sàn sẽ cần sử dụng nhiều vật liệu hơn và tốn kém nhiều chi phí hơn.

5. Thoát mùi hôi nhanh hơn

Một cánh cửa hở sẽ giúp mùi hôi thoát nhanh hơn và mang lại sự thoải mái hơn cho người sử dụng sau.

6. Dễ dàng biết có người bên trong

Kẻ hở của cửa giúp người bên ngoài dễ dàng xác định bên trong có người hay chưa.

7. Lối thoát hiểm khi cần

Hãy tưởng tượng rằng khoá cửa nhà vệ sinh bị kẹt và cửa bít kín từ trên xuống dưới. Bạn sẽ bị “giam” trong đó cho đến khi ai đó nghe thấy và cứu bạn ra ngoài. Với cửa nhà vệ sinh có kẻ hở, bạn có thể luồn người ra một cách dễ dàng.

8. Tránh câu giờ

Nhiều người có thói quen ngồi lì trong nhà vệ sinh hàng giờ hoặc mải mê lướt face mà quên giờ giấc. Buồng vệ sinh khép kín sẽ tạo điều kiện cho những người này ngồi lâu hơn. Với nhà vệ sinh có kẻ hở, người ngồi trong cảm thấy phải xử lý nhanh để đi ra ngoài.

9. Dễ dàng tìm sự trợ giúp khi hết giấy

Thật bi hài nếu vừa “đi nặng” xong thì phát hiện ra hết giấy. Lúc này, cánh cửa hở của nhà vệ sinh thực sự là một cứu cánh. Thay vì phải mở cửa, bạn chỉ cần chìa tay cầu cứu và một người tốt bụng nào đó sẽ “cứu” bạn bằng một cuộn giấy vệ sinh.

Theo Bright sight

Tiếp Thị Gia Đình 

 

Đừng bỏ qua