Gần 60% giới trẻ Việt coi sở thích là yếu tố quan trọng khi tìm kiếm đối tượng tương hợp

Theo một cuộc khảo sát của Tinder về hành vi hẹn hò của giới trẻ Việt Nam, 57% các bạn trẻ cho rằng việc có cùng sở thích là yếu tố hàng đầu quyết định khả năng tương hợp giữa 2 thành viên

Tinder

Từ trái qua phải: Bà Papri Dev, giám đốc truyền thông của Tinder khu vực APAC, MC Uyên Phương cùng giám đốc sáng tạo Tạ Quốc Kỳ Nam.

Mùa hè đã đến và những người trẻ độc thân tràn đầy năng lượng để cùng tham gia vào các hoạt động thú vị và gặp gỡ những người có cùng tần số. Lần đầu tiên, các thành viên Tinder có cơ hội tham gia chuyến xe buýt hai tầng mang tính biểu tượng “Tinder Khám phá – Bus nhịp trái tim” và khám phá những điểm hẹn hò thú vị ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên chuyến xe đó, mọi người cùng nhau chia sẻ những câu chuyện hẹn hò của riêng mình với “chuyên gia hẹn hò” Tạ Quốc Kỳ Nam cùng những hành khách đi cùng. Đây là một buổi tối mùa hè đầy hứng khởi. Những chia sẻ thú vị xoay quanh cách các bạn trẻ đã phá bỏ những định kiến hẹn hò truyền thống. Từ đó mở rộng thêm nhiều kết nối ý nghĩa và chủ động hơn trong việc lựa chọn đối tượng hẹn hò.

57% giới trẻ cho rằng cùng sở thích là yếu tố hàng đầu quyết định tương hợp

Trên chuyến xe buýt Khám phá, Tạ Quốc Kỳ Nam đã chia sẻ về khung cảnh hẹn hò ngày nay như: “Giống như những thế hệ khác, giới trẻ luôn khao khát có được những kết nối kỳ diệu giữa bản thân và đối phương. Văn hóa hẹn hò hiện nay đã phát triển, người trẻ mong muốn một cuộc hành trình kết thúc mở và đầy ý nghĩa với những buổi gặp gỡ vui vẻ để có thêm một người bạn mới; một mentor trong công việc hoặc là thử một thú vui mới như trượt ván… đồng thời cởi mở với những khả năng phát triển cho một mối quan hệ lãng mạn.

Giống như các bạn trẻ độc thân khác, Nam cảm thấy hành trình này có nhiều niềm vui hơn khi trải nghiệm những tính năng của ứng dụng hẹn hò. Chẳng hạn như Tinder và mục Tinder Khám Phá. Nó cho phép các thành viên tìm thấy những người tương hợp tiềm năng dựa trên bất kỳ điều gì họ yêu thích. Và điều đầu tiên mà bạn cần làm là thể hiện con người thật của mình; và để cho sự đồng điệu dẫn dắt chúng ta đến những người có cùng tần sóng trên Tinder.”

Đối với những người trẻ, hẹn hò không chỉ giới hạn ở việc gặp gỡ và thu hút về ngoại hình. Theo một cuộc khảo sát của Tinder về hành vi hẹn hò của giới trẻ Việt Nam, 57% các bạn trẻ cho rằng việc có cùng sở thích là yếu tố hàng đầu quyết định khả năng tương hợp giữa 2 thành viên. Khi nhắc đến hẹn hò, các bạn trẻ thường tìm kiếm những người có cùng sở thích (78%); thích ẩm thực (70%), thích du lịch (63%), thích xem phim (55%); thích âm nhạc (55%) và các môn thể thao yêu thích (46%).

tinder

Theo khảo sát của Tinder, 40% cùng nhau khám phá nhà hàng vào buổi hẹn đầu tiên

Uyên Phương, một thành viên Tinder và cũng là MC của chương trình. Cô chia sẻ cách mà các ứng dụng hẹn hò như Tinder cung cấp một không gian tương tác năng động cho các thành viên trẻ khi hẹn hò trực tuyến. Ngày nay, giới trẻ đến với Tinder để kết nối với thế giới; khám phá những quan điểm khác nhau; tìm hiểu những đối tượng mới trong khu vực lân cận và tìm cảm hứng cho những ý tưởng hẹn hò như thả diều gần cầu Thủ Thiêm hay trượt ván trên phố đi bộ đường Nguyễn Huệ.

Khi chuyển từ hẹn hò trực tuyến sang hẹn hò trực tiếp; các hoạt động hẹn hò của mọi người sáng tạo hơn, để có được những kết nối sâu sắc hơn. Bên cạnh những buổi hẹn hò cà phê hay xem phim đơn giản, 40% thanh niên Việt thích cùng nhau khám phá các nhà hàng hay quán ăn phục vụ bữa xế vào buổi hẹn đầu tiên; 22% chọn một buổi hẹn cùng ca nhạc. Một phần năm người tham gia khảo sát thích tham gia vào trải nghiệm tích cực như leo núi, đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc một cuộc hẹn hò trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật.

70% người Việt cho rằng an toàn là yếu tố quan trọng khi hẹn hò trực tuyến

Những người trẻ khi hẹn hò rất coi trọng tính xác thực và sự trung thực khi gặp gỡ những người mới trên mạng. Họ chỉ có thể bắt đầu kết nối khi cảm thấy thực sự an toàn và có khả năng kiểm soát cuộc hẹn. Theo kết quả khảo sát, 70% người Việt Nam được hỏi cho rằng an toàn là vô cùng quan trọng khi hẹn hò trực tuyến. Kỳ Nam nói rằng: “Chỉ khi cảm thấy an toàn, chúng ta mới thoải mái hơn để thể hiện những khía cạnh chân thực. Thậm chí kỳ quặc hoặc dễ bị tổn thương của bản thân. Và càng thoải mái thì việc phá băng khi trò chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng và vui nhộn hơn.”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua